Cảnh báo về bẫy lừa đảo và chiếm đoạt tài sản "quà tặng kèm 0 đồng" là một trong những thông tin rất nổi bật về lừa đảo trực tuyến đường trong tuần 2 năm 2024 vừa mới được Cục an ninh thông tin (Bộ TT&TT) tổng hợp.

Bạn đang xem: Lừa đảo tặng quà 0đ


Tiếp tục chuỗi câu chữ ‘Điểm tin tuần’ nhằm báo tin hữu ích giúp tín đồ dân vn phòng chống lừa đảo trực tuyến, trong tuần hai năm 2024 từ ngày 8/1 cho 14/1, Cục bình yên thông tin, bộ TT&TT lời khuyên mọi tín đồ về 5 ngôi trường hợp lừa đảo đáng chú ý:

Chiêu lừa nâng cấp thẻ tín dụng online

Theo Cục bình yên thông tin, mặc dù đã có khá nhiều cảnh báo, song thời gian vừa mới đây tiếp tục xuất hiện tình trạng người dân bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khi nâng giới hạn mức tiền vào thẻ tín dụng. Mới đây một phụ nữ ở quận quận long biên (Hà Nội) đã bị chiếm đoạt 90 triệu đồng khi tăng cấp thẻ tín dụng thanh toán online.

Cụ thể, người tiêu dùng này nhận ra cuộc hotline của đối tượng tự xưng là nhân viên bank và được hỗ trợ tư vấn nâng giới hạn ở mức thẻ tín dụng. Đối tượng sau đó đã kết chúng ta Zalo, giữ hộ đường link yêu cầu nạn nhân truy cập và đưa thông tin Căn cước công dân, thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập OTP và chiếm đoạt chi phí trong thẻ của nạn nhân.

Md
Ne
VBHP8W2Cainm
E2A" alt="*">