Ngườisanh đàn ông đầu lòng, rước khăn bọc bé mình, đặt nằm trong máng cỏ,vì nhà quán không tồn tại đủ khu vực ở. (Luca 2:7)

Trong đợt nghỉ lễ Giáng sinh trên cácquốc gia, làng hội tác động Cơ Đốc gíao, thường có dịp khuyến mãi quà chonhững người thân hoặc bạn bè mà họ yêu mến. Đây là tục lệ tốt.Giang sinh là thời cơ bày tỏ tình thân thương, cảm mến, cùng nhận nhữnglời chúc tụng biết ơn.

Bạn đang xem: Món quà đến từ các vì sao

Giáng sinh cũng chính là dịp đểchúng ta suy xét đến món quà lớn tưởng và giá chỉ trị nhưng Thiên Chúa bancho con bạn chúng ta. Đó là Chúa Giê-xu yêu thương quí.

Chúng ta mang đến quà người khác,đa số là những vật dụng, đồ gia dụng kỉ niệm, vật dụng trang sức, chi phí bạc, có giátrị khác nhau. Nhưng ít ai tặng ngay món rubi giáng sinh là NGƯỜI cả.

Thiênsứ bèn phán rằng: Đừng sợ hãi chi; bởi vì nầy, ta báo cho những ngươi một tinlành, sẽ là một sự vui lòng lớn mang lại muôn dân; Lu 2:11 : ấy là lúc này tại thành Đa-vít sẽ sanh cho các ngươi một Đấng Cứu-the, là
Christ, là Chúa.( Lu 2:10)

7

Chúng ta thử xem trong Kinh
Thánh, tra cứu xem Đức Chúa Trời đã chuẩn bị món tiến thưởng nầy khi nào, Ngàigói giữ bí mật nó, Ngài đem tặng kèm cho nhân ráng khi thời điểm đến. Kẻthù muốn xóa khỏi món quà. Chúa Thánh Linh reviews trình bày vàmở ra cho toàn thể nhân loại.

 

1.Thien Chúa vẫn gói món quàtrong Cựu cầu huyền nhiệm.

-Ngay lúc Ađam với Êva tội trạng trong sân vườn địa đàng, ĐCT đang cómột chương trình khuyến mãi quà, khuyến mãi áo mang lại tổ phụ chúng ta. Qua hình ảnhcủa một bé chiên bị giết lấy lông có tác dụng áo đậy sự lõa lồ. Thì Ngàicũng vẫn hoạch định tặng kèm quà cho nhỏ cháu của Adam qua những thời đạivà cho họ ngày nay.

-Sau Ađam, hậu từ bỏ của Abên, Nô-ê, .. Ápraham đang thực hiệnphương thức Chúa đã làm, trong mục tiêu che sự lõa lồ, tội lỗi của mìnhhầu có thể đến sát ĐCT, với được ĐCT chấp nhận, đoái coi hoặc lậpgiao ước..

A-bên cũng dâng cừu đầu lòng trong bè lũ mìnhcùng mỡ chảy xệ nó. Đức Giê-hô-va đoái xem A-bên và nhận lễ đồ vật củangười (Sáng 4: 4)

Nô-ê lập 1 bàn thờ mang lại Đức Giê-hô-va. Ngườibắt những súc đồ dùng thanh sạch, các loài chim thanh sạch, bày củalễ thiêu nhấc lên bàn thờ... . Đức Giêhô va nhấn lấy mùithơm..( sáng sủa 8: 20-21)

Ngươi hãy bắt đem đến ta một con bò cái tía tuổi, mộtcon dê cái ba tuổi, một con chiên đực cha tuổi, ..mổ có tác dụng hai ..Ngàyđó Đứcgiêhôva lập giao ước cùng Ápraham.( quý phái 15:, 19 )

-Bat đầu từ kia về sau, món rubi của Thiên Chúa dành cho conngười, loại áo công nghĩa bịt tội lỗi chỉ đước vẽ ra như 1 phưongthức, và lưu ý trong trong quy mô qua những lời tiên tri kín nhiệm:

-Tien tri Êsai biểu đạt rõ rộng về món quà sẽ là chúa Giêxu:

-Đức Giê-hô-va lấy có tác dụng vừa ýmà có tác dụng tổn yêu mến người, ..Sau khi đang dâng mạng sống fan làm tếchuộc tội, (Es 53:10)..

-Đức Chúa Jêsus Christ, theo sựtỏ ra về lẽ mầu nhiệm, là lẽ đã giấu kín từ phần lớn đời trước, (Ro 16:25)

tức là việc mầu nhiệm sẽ giấu bí mật trải những đờicác kiếp, mà nay tỏ ra cho những thánh đồ gia dụng Ngài. (Co 1:26)

Trong Ngai đã giấu kín mọi sự quíbáu về đúng đắn thông sáng.( teo 2:3)

Cảm ơn Chúa, bọn họ khôngsống trong thời đại món quà cứu rỗi bị duy trì kín.

Là người VN, nếu bọn chúng tasống vào thời đại Hồng Bàng, Hùng vương vãi chắc chúng ta không biếtvề Thiên Chúa và họ sẽ hỏng mất đời đời. Hãy lạy tạ Chúa vìbạn sẽ dự lễ Giáng sinh năm nay. Bạn đang ở vào thời đại nhưng mà mànbí mật của Thiên Chúa đã làm được vén mở. Bức màn trong đền rồng thờ đãđược xé ra từ trên chí dưới. Quà cứu vãn rỗi không dành riêng cho một cánhân, dân tộc bản địa có độc quyền nào. Món vàng đó vẫn được xuất hiện trongtầm tay bạn. Hãy sẵn sàng lòng trí dìm nó trong sự biết ơn và vuimừng.

2.Ba Mari đang gói món quà
Thiên Chúa trong loại khăn dặt vào mán cỏ.

Chúng tathường trình bày rằng Chúa Giê-xu sinh trong một mái ấm gia đình nghèo nhằm cảngười nghèo như những người chăn cừu và nhiều như những Bác sĩ đông đảo cóthể ngắm nhìn Chúa. Tuy nhiên, nếu như Chúa tìm được một trinh nữ,được ơn trước khía cạnh Chúa nghỉ ngơi trong hoàng cung, Chúa cũng có phương pháp để chocác ngưòi dân dã đến chiêm ngưỡng Ngài. Như những vua Chúa thời xưathường mở tiệc cho toàn dân ăn uống mừng khi sinh hoàng tử. Sự sinh Chúa
Giê-xu vào mán cỏ, bọc bằng khăn, gói kín, phía trong chuồng chiênhôi hám không có chỗ nào trong tiên tri cựu ước.

Tại sao mộttác trả Kinh thánh nào kia không ghi một câu KT giả sử : “Mari đặt con mìnhtrên loại nôi vàng, cẩn ngọc quí giá, để trong hoàng cung nguy ngacủa đế triều Salômôn vinh hiển, Vua ra lịnh toàn ân tung hô mở tiệcvui mừng.”

Trong chươngtrình của ĐCT, Ngài muốn trình diễn Chúa Cứu cụ cho nhân loại, quyềnlực của buổi tối tăm luôn tìm biện pháp ngăn trở, che giấu và giới hạn bởisự nghèo nàn, yếu hèn đuối. Nhưng chương trình của ĐCT thừa hơn, vượt trêntất cả những số lượng giới hạn của Satan, của quyền lực con người.

 

-Khi con người hy vọng che che Chúa Cứu rứa trong chuồng chiên,ban thiểu hôi hám. Thì ĐCT ước ao bày tỏ nhỏ ngài bởi vinh quang trêncả vùng trời.

 

-Khi con tín đồ và quyền lực tối tăm mong mỏi làm nhục Ngài giữanhững đàn thú đồ dùng kêu rống, thì ĐCT có tác dụng vinh hiển bé Ngài qua cácthiên thần ca mừng “Sang danh chúa trên các từng trời vô cùng cao, bìnhan duới đất vui lòng lớn đến loài người”.

-Khi con fan và quyền lực tối cao tối tăm ao ước ém nhẹm Chúa cứu vớt Thếtrong nơi về tối tăm, làng mạc mạc bé dại bé không có bất kì ai chú ý. Thì ĐCT loantruyền bên trên khắp trái đất và vũ trụ bằng ánh sao thiên thần.

Luca 2:7 tín đồ sanh nam nhi đầu lòng, rước khăn bọccon mình, đặt nằm trong máng cỏ, bởi vì nhà quán không tồn tại đủ chỗở.

Cảm tạ ĐCT,khi nhan nạm không dành một địa điểm trong bên quán, loại trừ chúa Giê-xura khỏi khu vực cư trú của nhỏ người, cùng đuổi bé Trời vào khu vực ở của loàivật, và số lượng giới hạn tin tức lễ giáng sinh của Chúa cứu vớt thế, thì Thiên
Chúa đang phô bày con Ngài cho cả hoàn vũ.

Khi con ngườikhông mong mỏi cho ai biết sự thành lập cứu Chúa, thì Thiên Chúa biệt riêngcả đoàn thiên binh, thiên sứ thiên đường ca ngợi, dùng phần đa ngườithông thái phương đông bái lạy, dùng các gã chăn cừu suy tôn chúctụng vui mừng.

Cảm ơn Chuá,ngay giờ đồng hồ phút thành lập Chúa Giêxu. ĐCT đã không muốn Chúa Giêxu bịgiấu kín, bị che khuất, bị lãng quên. Thiên Chúa vẫn dùng các phươngthức quyền năng, vinh quang mập ú của Ngài đểđem lại sự đắc thắngvẻ vang.

Xem thêm: Quà Tặng Cho Người Lớn Tuổi, Gợi Ý 15 Món Thiết Thực, Ý Nghĩa

Bà Mari trongtình mẫu mã tử mến con, vào giới hạn gia tài vật chất, trong hoàncảnh hà khắc của tình người, bà đang làm rất là trong khả năngmình có so với Chúa Giêxu.

Măm nay, 2006nam sau khi Chúa Giêxu ra đời, trong thực trạng hiện tại của công ty vàtôi, bọn họ vẫn còn mong mỏi bọc Chúa và đặt ngài bên trên mán cỏ nữakhông?

Bọc Ngàibằng khăn bằng cách che cất đồng hoá bản thân vào trong dòng đời trầmlặng lao nhọc mệt mỏi, cho rằng dù tin Chúa, dù có chúa, vẫn khôngcó gì sệt biệt, không tồn tại gì quan lại trọng, ko cần mệnh danh biết ơn?

Bọc Ngàibằng khăn bởi những mặc cảm, né tránh, im lặng, không muốn cho aibiết mình tin Chúa. Sợ chê bai, hại chế giễu, sợ hãi ngưòi khác đến mìnhngoan đạo, cuồng tín?

Nguyện Chúa
Thánh Linh giúp cho bạn và tôi. Không tủ thêm một dòng khăn bít kínmán cỏ của cuộc sống tin Chúa nữa.

Hãy nhậpđoàn với các người chăn rán trở về nói cho những người khác và ngợikhen ĐCT về phần lớn đều bọn họ đã nghe đang thấy đã kinh nghiệm về Chúa
Giêxu đã triển khai trong đời sống chúng ta xưa nay.

Thí dụ:

Hai anh chị em ở
HTBT Surrey Canada, trong thời điểm đầu tháng 11/2006 vừa rồi đã cho dự Bồi linh
Mưa mối cung cấp tại HTBT Thiên-Ân Seattle, WA. Tại đây cả hai các bạn đãđược Chúa Thánh Linh chạm chạm. Lúc MS Khánh đặt tay cầu nguyện, anhchị sẽ té té nhiều lần cùng đầy dẫy Thánh Linh. Anh chi được biếnđổi. Quay trở lại HT nhà, anh chị thật rét cháy, làm bệnh cho nhữngkhách hàng trong tiệm ‘nail’ cua mình, đặt tay cầu nguyện cho nhữngngười khách đau ốm. Chúa chữa lành và họ vẫn tin Chúa. Cả nhà tậtsốt sắng vào việc ship hàng Ngài trong HT địa phương.

Anh chị đãnhận món vàng từ Chúa Thánh Linh và bạo dạn mở ra, đã đưa về kếtquả vui mừng.

3.Satan muon gói món quàthiên chúa trong sự đần độn dốt và vô tín

Anh người mẹ suynghĩ Satan cũng muốn cho bé người chúng ta nhận quà cứu vãn rỗi của Thiên
Chúa không? Không, nó không muốn và tìm đủ mọi phương pháp để cản trởhoặc làm cho lệch sai kế hoạch của ĐCT.

-No hy vọng giết Chúa Giê-xu khi còn nhỏ bé qua bàn tay gian ác của
Hêrốt.

-No mong ngăn cản Chúa Giê-xu lên thập trường đoản cú qua lời can của
Phierơ.

-No ao ước Chúa Giêxu chết luôn, chôn bí mật trong mồ. Mà lại ĐCH muốnmở ra, hy vọng lăn hòn đá ra.

Mat 28:2 với nầy, khu đất rúng rượu cồn dữ dội, vì có thiênsứ của Chúa ở trên trời xuống, đến lăn hòn đá ra màngồi làm việc trên.

-No muốn con tín đồ vô tín, mù lòng, không phân biệt và chốibỏ món kim cương Thiên Chúa dành riêng cho mình.

IICo 4:4 : cho hầu hết kẻ chẳng tin nhưng mà chúa đời nầyđã làm cho mù lòng họ, hầu đến họ không trông thấy sự vinh hiểnchói lói của Tin lành Đấng Christ, là hình ảnh tượng của Đức Chúa Trời.

Dù Satan muốnthế nào, dù nó cụ ý cản trở công việc của Chúa ra sao. Chúa Giêxuphán toàn bộ quyền bính bên trên trời cùng dưới đất đang trao về mình Ta.Satan la vật thọ chế tạo của Chúa, nghỉ ngơi dưới quyền lực của Chúa. Nókhông bao gồm quyền gì trên họ khi họ quyết trung tín vâng phụcngài.

Đấng ở trongchúng ta là Chúa Thánh Linh, trẻ khỏe hơn kẻ làm việc trong cố kỉnh gian.

4.Thamh Linh Chúa mở món quàđó mang đến mọi bạn tin

ĐCT ban chochúng ta 2 món quà:

1. Chúa
Giê-xu để họ TIN:

Vì Đức Chúa Trời yêu thương thương nắm gian, mang lại nỗi đã ban nhỏ một của Ngài, hầu cho hễ ai tin nhỏ ay không biến thành hư mất màđược cuộc sống đời đời.( Gi 3:16)

2. Chúa
Thánh Linh là Đấng im Uỉ để Ở VỚI chúng ta:

Ta lại sẽ nài xin Cha, Ngài đã ban cho những ngươimột Đấng Yên-ủi khác, đặt tại với những ngươi đời đời.( Gi 14:16)

Ai gồm tai, hãy nghe lời Đức Thánh Linh pháncung các Hội thánh: Kẻ làm sao thắng, ta đang ban đến ma na đương giấukín. (Kh 2:17)

Chúng ta đangsống trong thời đại đặc biệt, thời đại sau rốt, không đầy đủ nhậnquà cứu vớt rỗi, tha máy tội lỗi của Chúa Giê-xu nhằm hưởng hạnh phúcmiên trường trên thiên đàng, ngoài ra nhân được món vàng ân tứ từ
Chúa Thánh Linh nhằm sống hiệu quả đắc chiến thắng trong mục đích tốt lànhmà Ngài đành cho bé dân Ngài lúc còn hiện hữu trên thế gian nầy.

“Trong ngaysau rốt ta sẽ đổ Thần Ta trên rất nhiều loài xác giết thịt …”

Ta sẽ ban lòng mới cho những ngươi, và đặt thần mớitrong cac ngươi. Ta sẽ đựng lòng bằng đá tạc khỏi thịt những ngươi, và bancho các ngươi lòng bởi thịt. (Exe 36:26)

Thánh linhcủa Chúa giúp họ biết xử dụng món quà của ĐCT là Chúa Giê-xucùng những đặc ân, đặc quyền và sử dụng món quà đó giải pháp hiệu quảhơn.

Thí dụ:Co một người biếu đến tôi một món tiến thưởng là software Window mới, Tôinhận món quà thiết lập trong máy, nó thuộc về của tôi. Mặc dù tôikhông biết sử dụng hết tính năng của nó. Tôi tải lable để gia công địachỉ tị nạnh thư, tôi nên đi download lịch. Ko biết làm thế nào đẻ dán hình ảnhvào trang giấy, chần chờ làm những kiểu chữ cho đẹp.. Cho đến khitôi đến lớp một lớp có bạn dạy về software đó, tôi thấy nó cónhiều chức năng, nhiều tác dụng , góp tôi thiệt nhiều.

Chúng ta đãtin Chúa Giêxu. Trong chúa Giêxu có đầy đủ mọi sự xuất sắc lành độc nhất mà
Thiên Chúa giành riêng cho chúng ta. Nhưng họ không biết dùng cácphước hạnh đó. Thánh Linh như một fan thầy, dạy bọn chúng hiểu biếtnhiều rộng về Chúa Giêxu, với xử dụng Danh Ngài, Lời Ngài, huyết ngàiđể đưa về đời sống thành công và đắt thắng.

Gi 16:13 : dịp nào Thần lẽ thật đã đến, thì Ngàidẫn những ngươi vào rất nhiều lẽ thật

Kết luận:

Mùa giángsinh năm nay, hy vọng mỗi bọn họ đến cùng với Chúa với thưa cùng với Ngài rằng:

-Chua ơi, bé cảm ơn Ngài vẫn cho nhỏ sống trong thời đại nầy, chỉbởi ân điển Chúa, vì chưng đức tin, đang con hoàn toàn có thể nhận món kim cương quí giálà Chúa Giêxu để sở hữu sự sống đời đời.

-Xin tắt thở sống con, món vàng đó không hề bị che giấu, khôngbị chôn kín, mà lại được mở ra, được đồn ra, được truyền đạt nhiềungười khác.

-Xin cho con khao khat tìm kiếm Chúa Thánh Linh, là Thần Chân lý,để thừa nhận lấy sự đầy dẫy linh năng, linh lực, linh quyền. Xin dạy conmở ra, sử dụng ân tứ nhằm sống đắc thắng những quyền lực tối cao tối tămđang vây hãm, đang cám dỗ, đang tấn công; rước đắc chiến hạ cho đời sốngcá nhân, gia đình, Hội thánh cùng công đồng.

Không chỉ là gần như thiên thể có tác dụng tự phát sáng, các vì sao chứa đựng trong mình nhiều mẩu truyện lý thú. Cuốn sách các chòm sao - Toàn cảnh về khung trời đêm (Tri Thức trẻ em Books với NXB Thanh niên) sẽ với tới cho chính mình đọc sản phẩm loạt kiến thức và kỹ năng thiên văn hấp dẫn.


Các chòm sao - Toàn cảnh về khung trời đêm là món tiến thưởng thú vị nhưng mà nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn sơn - chủ tịch Hội Thiên văn học Trẻ vn và những cộng sự đưa tới cho các người hâm mộ yêu thích thiên văn học và muốn nhìn nhìn vẻ đẹp của các vì sao.
Thuở bé, vào những buổi tối mùa hè quang mây, trẻ bé dại ở buôn bản quê đam mê trải chiếu dưới sân nhà, để xem ngắm bầu trời đêm lấp lánh với hàng vạn ngôi sao. Màn đêm black như nhung, với hàng chục ngàn vì tinh tú lấp lánh đã mê hoặc con bạn trong hàng vạn năm qua.
*
"Các chòm sao" mang đến những bí mật thú vị về bầu trời đêm
mặc dù thế số lượng đúng mực của các vì sao vẫn tồn tại là bí ẩn với nhiều người. Hệ mặt trời của họ nằm trong vũ trụ Milky Way với khoảng 200 tỷ ngôi sao. Bằng mắt thường, với điều kiện dễ dãi nhất, con bạn chỉ quan cạnh bên được khoảng tầm 9.000 ngôi sao 5 cánh trong trong cả đêm. Đã khi nào các chúng ta thắc mắc: “Làm phương pháp nào mà các vì sao có thể phát sáng sủa không?”. Mỗi ngôi sao sáng là một thiên thể tự chiếu sáng nhờ việc tổng vừa lòng hạt nhân ở lõi, hệt như mặt trời. Nói biện pháp khác, mặt trời cũng là một vì sao khổng lồ. Bất ngờ phải ko nào!
Trong sản phẩm ngàn ngôi sao mà nhỏ người có thể quan tiếp giáp được bằng mắt thường, chỉ gồm 88 chòm sao được cộng đồng Thiên văn quốc tế (IAU) công nhận. Vì chưng thế, có nhiều “ngôi sao cô đơn” tồn tại riêng lẻ và không thuộc bất kỳ chòm sao nào. Vào cuốn sách này, các tác trả sẽ mang đến cho bạn đọc list 88 chòm sao vì IAU quy ước. những chòm sao không chỉ là đường nối giữa một số ngôi sao nắm thể, nó còn có một khoảng diện tích nhất định trên thai trời. Tổng diện tích s của 88 chòm sao này đang phủ bí mật bầu trời. Từng chòm sao vẫn như một mảnh dùng ghép hình vào bức tranh bự mang thương hiệu “bầu trời đêm”. cùng với cuốn sách này, người hâm mộ sẽ phân biệt thiên văn học tất cả mối contact mật thiết với văn hóa truyền thống và tôn giáo. Các chòm sao được gọi theo tên các vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp, thần thoại La Mã, hay thần thoại Ba Tư. Chũm nên, việc một chòm sao có không ít tên call cũng là điều dễ hiểu. Ở từng vùng văn hóa truyền thống khác nhau, con người ta đang nghĩ ra một tên thường gọi riêng cho các chòm sao. dựa vào cách đặt tên các chòm sao, bọn họ phát chỉ ra một sự mới mẻ nữa. Thiên văn học tập hóa ra là 1 trong những ngành công nghệ khá… mộng mơ. Ngoài vấn đề gọi tên những chòm sao theo danh xưng của các vị thần, fan cổ đại còn để tên các chòm sao theo trí tưởng tượng. Rứa nên, mới gồm chuyện một chòm sao có nhiều tên gọi. Chòm sao Bắc Đẩu không còn xa lạ với tín đồ Á Đông còn có tương đối nhiều tên gọi khác nhau khi nó chu du tới những vùng văn hóa truyền thống khác. Bạn Mỹ điện thoại tư vấn nó là “cái gáo lớn”, còn fan Ireland lại đặt mang lại chòm sao này cái thương hiệu rất oai vệ hùng là “cỗ xe con ngữa của vua David” để tưởng niệm vị vua đầu tiên của quần đảo này. vào Các chòm sao - Toàn cảnh về khung trời đêm, những tác giả đang lần lượt kể cho mình đọc những câu chuyện về 88 chòm sao bên trên thiên ước rộng lớn. Một trong những mẩu chuyện đó, người đọc vẫn tìm thấy nhiều điểm thú vui trong văn hóa truyền thống và tôn giáo của những quốc gia. nói tới các chòm sao, người ta ko thể bỏ qua mất chiêm tinh học, nó là một trong môn công nghệ cổ xưa, được nhiều đất nước từ Đông sang trọng Tây ưa chuộng. Khi nói đến chiêm tinh học phương Tây, cứng cáp chắn chúng ta phải nhắc đến 12 cung Hoàng đạo. Cầm nhưng, hầu hết gì mà các chòm sao tuyên đoán về căn số có đúng chuẩn như các gì người ta vẫn nghĩ về không? Cuốn sách này sẽ có đến cho tất cả những người đọc câu vấn đáp thỏa đáng. Từ hàng vạn năm qua, con bạn đã say sưa quan liêu sát bầu trời và mê mệt vẻ đẹp của những vì tinh tú. Nhưng mang đến ngày nay, bầu trời đêm và phần lớn chòm sao vẫn mang trong mình nhiều túng thiếu ẩn. Các chòm sao - Toàn cảnh về khung trời đêm của người sáng tác Đặng Vũ Tuấn đánh và những cộng sự phần nào đáp án những bí mật đầy lý thú đó.