(VTC News) -

Valentine trắng được cho là ngày hồi đáp so với tình cảm mình dấn được vào ngày 14/2, vậy Valentine trắng 14/3 ai tặng quà đến ai, nam bộ quà tặng kèm theo cho phái nữ hay ngược lại?


Valentine trắng 14/3 ai tặng ngay quà đến ai?

Valentine trắng, hay có cách gọi khác là White Valentine, trắng Day là ngày bạn có thể tặng tiến thưởng để đáp lại người yêu mình hoặc gửi gần như lời chúc cảm động, thực lòng đến họ.

Bạn đang xem: Ngày lễ valentine ai tặng quà

Ở Nhật bạn dạng và Hàn Quốc, Valentine white là ngày đa phần nam giới sẽ khuyến mãi quà đáp lễ phụ nữ - rất nhiều người tặng kèm quà hay biểu hiện tình cảm với chúng ta trong Valentine đỏ 14/2.

Còn ngơi nghỉ Việt Nam, ngày 14/3 không tồn tại sự phân loại phái nam tặng quà phái cô bé hay ngược lại. Với giới trẻ Việt Nam, Valentine đỏ là lúc để ngẫu nhiên ai đãi đằng tình yêu với đối phương, phái nam nữ đều phải sở hữu thể tặng ngay quà cho những người mình yêu và mang đến 14/3, không ít người dân nhận được món xoàn đáp lễ. Hay thì vào ngày 14/2, cánh mày râu vẫn chiếm đa phần trong gần như người tặng quà, chính vì như vậy đến 14/3, hoàn toàn có thể họ đang thuộc về bầy đàn của "phe" nhấn quà. 

Tuy nhiên, nói mang lại cùng, cả Valentine đỏ và Valentine white khi gia nhập vào nước ta đều vẫn được chuyển đổi khá nhiều so với các nước khác trên quả đât và sự phân loại "ai bộ quà tặng kèm theo quà cho ai" không thực thụ rõ nét. Nhìn chung, Valentine trắng đơn giản là có thêm một dịp, một thời cơ để những tình nhân nhau biểu hiện tình cảm, có thể bằng phương pháp tặng đá quý hoặc cùng nhau tiến hành những hành động lãng mạn, còn việc phân loại giới tính không quá quan trọng. 

Thông thường, quà bộ quà tặng kèm theo của Valentine đỏ là hoa hồng, chocolate đầy đủ loại màu sắc và hương vị. Còn quà tặng ngay của Valentine trắng chủ yếu là chocolate white hoặc thú nhồi bông, kẹo dẻo, bánh quy.

Valentine trắng 14/3 ai khuyến mãi quà mang lại ai? (Ảnh: Pinterest)

Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Valentine trắng 14/3 có xuất phát từ Nhật phiên bản và được tổ chức triển khai sau Valentine đỏ 14/2 đúng một tháng. Thời buổi này được cho là lên đường từ câu chuyện của một cặp đôi tại Nhật Bản: nam giới trai cung cấp kẹo dẻo từ tay làm một vỏ hộp kẹo trắng như tuyết vô cùng to để đáp lại cảm tình của cô bé đã tỏ tình với anh vào trong ngày 14/2 trước đó. 

Trên thực tế, ngày Valentine white được tổ chức vào năm 1977 tại Nhật bản bởi hiệp hội Công nghiệp bánh kẹo đất nước Nhật Bản. Họ muốn quảng bá sản phẩm của bản thân nên tổ chức một sự kiện mang tên "Ngày kẹo dẻo" dành riêng cho nam giới vào 14/3. 

Đến năm 1978, hiệp hội này chấp thuận gọi ngày 14/3 hàng năm là ngày Valentine trắng như 1 chiêu truyền thông kích cầu. Cho dù thời đặc điểm này sự kiện này không khiến được giờ đồng hồ vang khủng về sau, nó dần dần được các cặp yêu thương nhau hưởng trọn ứng. Valentine trắng ngày càng thịnh hành và lan sang nhiều nước trên nạm giới.

Valentine trắng phổ biến ở các quốc gia châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, hàn quốc và vn mà tín đồ hưởng ứng sức nóng tình phần lớn thuộc về giới trẻ. Trong khi với họ, chỉ một ngày Valentine đỏ 14/2 là ko đủ bắt buộc sự thành lập của ngày Valentine trắng 14/3 giúp thỏa mãn nhu yếu bày tỏ cảm hứng của những người đang yêu.

(quatangtrian.com)-Sau Valentine 14-2, nhiều đôi bạn yêu nhau, đặc biệt là phái người vợ đang mong đợi đến ngày Valentine trắng 14-3.


Trên cố kỉnh giới bây chừ có 3 ngày Valentine là: Valentine Đỏ (14-2), Valentine white (14-3) cùng Valentine Đen (14-4).

Nếu ngày Valentine Đỏ cùng Valentine trắng là lúc lễ dành riêng cho các hai bạn thì ngày Valentine Đen lại được mọi người lẻ loi đón chờ.

Xem thêm: Gợi Ý Mua Hộp/ Giỏ Quà Tết 600K Chất Lượng, Sang Trọng Năm 2024

*
Ảnh minh họa: AI

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, trắng Day ( trong giờ đồng hồ Nhật làホワイトデー Howaito dē, từ tiếng Nhật), giờ đồng hồ Việt thường điện thoại tư vấn là Ngày Valentine Trắng. Dịp nghỉ lễ này thường xuyên được tổ chức vào 14 tháng 3 hằng năm.

Sự tích đề cập rằng Valentine Trắng bắt nguồn từ câu chuyện tình cảm của cánh mày râu trai cung cấp kẹo dẻo tín đồ Nhật bạn dạng tự tay sẵn sàng một vỏ hộp kẹo lớn, có màu trắng như tuyết tặng kèm cho cô gái, nhằm đáp lại tình yêu của cô bé đã tỏ tình anh vào trong ngày 14-2 trước đó.


Tuy nhiên thực tế, Valentine white được khởi xướng vào thời điểm năm 1977 vị một công ty bánh kẹo Nhật Bản. Với mục đích tiếp thị sản phẩm của chính mình đến phái nam giới, công ty này đã tổ chức triển khai một sự kiện vào trong ngày 14-3 cùng lấy tên là Ngày Kẹo Dẻo.

Đến năm 1978, cộng đồng Công nghiệp bánh kẹo non sông Nhật bản đã công nhận ngày 14-3 hằng năm là ngày Valentine trắng như một hiệ tượng kích cầu thiết lập bán.

Tại Việt Nam, đợt nghỉ lễ này tuy không được phổ cập như dịp lễ tình nhân - Valentine Đỏ 14-2, nhưng mà vẫn có rất nhiều bạn trẻ dành tặng kèm những món quà chân thành và ý nghĩa cho bạn mình thương.

Nếu Valentine Đỏ 14-2, các cô gái khuyến mãi quà cho chàng trai thì Valentine white 14-3 là “ngày hồi đáp” để các chàng trai giãi bày tình cảm với cô nàng đã bộ quà tặng kèm theo quà họ trong thời gian ngày Valentine đỏ 14-2 trước đó.

*
Ảnh minh họa: AI

Ở Nhật Bản, nếu người nữ nhận được món tiến thưởng như hoa, gấu bông, chocolate trắng bao gồm nghĩa người nam chứng thực có tình cảm với những người nữ. Ngược lại, nếu khuyến mãi ngay chocolate black thì đây được xem như lời từ chối.

Đến nay, Valentine white được nhiều cặp đôi bạn trẻ đón nhận với hưởng ứng. Tại Việt Nam, dịp nghỉ lễ này tuy chưa được thông dụng như thời điểm dịp lễ tình nhân 14-2, nhưng lại vẫn có nhiều bạn trẻ con dành tặng ngay những món quà ý nghĩa sâu sắc cho người mình thương.

*
Ảnh minh họa: AI

Anh Vỹ, một nhân viên văn chống tại TP nói: “Vào ngày này, tôi hay tranh thủ đi làm việc về sớm, cài hoa, kẹo, socola cho người yêu. Món quà nhỏ dại thôi, nhưng mà cô ấy vẫn vui".

Chị Linh, một giáo viên mầm non hạnh phúc phân tách sẻ: "Mình vừa nhận ra quà từ các bạn trai nhân dịp 14-3. Rất vui luôn. Nhưng mà mà thật ra, dù là Valentine Trắng giỏi Đỏ, anh đông đảo là người tặng ngay quà mang đến mình. Thiệt ra tôi không đam mê các dịp lễ lạt, nhưng mà nếu fan thương lấy cớ ngày đó nhằm thêm dịp chăm sóc, dịu dàng thì mình hạnh phúc quá còn gì bằng!".


*

Nên tặng kèm và ăn uống loại sô-cô-la như thế nào trong ngày lễ hội tình nhân 14-2?


KHOA NGUYỄN
*

Nên tặng ngay và ăn loại sô-cô-la như thế nào trong dịp nghỉ lễ tình nhân 14-2?

bất thần về giá bán hoa hồng dịp lễ tình nhân 14-2