Mỗi một đất nước thì đều có văn hóa riêng, phong tục tập cửa hàng khác biệt. Bởi vì vậy nhưng mà việc tặng kèm quà cho đối tác cũng là một trong nghệ thuật, rất cần phải hiểu cùng biết được văn hóa của họ. Bộ quà tặng kèm theo quà cho du khách, đối tác không khéo, sai thì sở hữu điều phiền toái, thậm chí ”đổ vỡ” trong gớm doanh.

Bạn đang xem: Tại sao người trung quốc không tặng đồng hồ

Trong nội dung bài viết trước, Karalux đã chia sẻ với các bạn những món quà chân thành và ý nghĩa để tặng ngay đối tác, người Trung Quốc. Vậy, hầu hết món đá quý kiêng né nào thì không nên tặng người Trung Quốc? Dưới đây là một số một số loại quà tặng kèm cực kỳ né kị, hoàn hảo không bắt buộc tặng.

1, ko nên tặng kèm Đồng hồ

Đối với người việt Nam, việc tặng đồng hồ nước khá phổ biến, đặc trưng mỗi khi đi công du nước ngoài về, nhiều người dân hay mua những cái đồng hồ phong cách của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng để bộ quà tặng kèm theo đối tác, người thân. Tuy nhiên điều này lại ngược với những người Trung Quốc.

Không phải tặng bất cứ loại đồng hồ cho tất cả những người Trung Quốc. Do theo tiếng Trung, từ khuyến mãi đồng hồ (送鐘) có phát âm gần giống từ nghi tiết tang lễ (送終) dường như thì đồng hồ cũng mô tả cho việc thời hạn đang trôi qua nhanh.

2. Không nên tặng Khăn (khăn tay, khăn tắm, khăn lau)

Việc đưa một loại khăn tay tất cả phát âm y như một lời chào tạm biệt. Và món vàng này không thích hợp khi tặng bạn trai hay chúng ta gái, trừ khi mong chia tay. Bên cạnh ra, những cái khăn thường xuất hiện trong những đám tang. Nên du khách cũng tránh tặng ngay món xoàn này do nó gợi nhớ đến sự chia ly.

3. Không nên tặng kèm Ô, Dù

Có lẽ ai đang nghĩ, bài toán đưa dù cho đồng đội thì bình thường. Tuy vậy với người Trung Quốc, lúc đưa dù cho một ai đó tất cả nghĩa là bạn muốn kết thúc tình các bạn với họ.

4. Ko nên tặng kèm những vật sắc nhọn như: dao, kéo..

Tặng dao, kéo hay gần như vật dung nhan nhọn, có tác dụng cắt đứt cái nào đó tượng trưng mang lại việc bạn có nhu cầu chấm dứt tình cảm hay mối quan hệ với đối phương.

5. Ko nên tặng kèm loại hoa màu sắc trắng

Màu white là tượng trưng đến đám tang. Phải một bó hoa màu trắng sẽ khiến cho người ta liên tưởng tới việc chết chóc. Đó là 1 trong những điều ko hay.

6. Món quà gồm 4 cái

Không nên khuyến mãi cho người trung hoa những món quà có 4 cái. Vì tứ (bốn) trong tiếng Trung phân phát âm nghe tương đương Tử (chết).

7. Giày, dép

Tặng giày theo tiếng trung hoa có vạc âm tựa như như chia tay. Ko kể ra, việc bộ quà tặng kèm theo ai kia giày, dép đang ám chỉ chúng ta hãy theo cách mà họ muốn. Điều đó hoàn toàn có thể làm ngừng tình bạn.

8. Nón color xanh

Theo người trung hoa thì nói một người bọn ông team mũ xanh tức là đang ám chỉ bà xã anh ta không tầm thường thuỷ. Bởi thế, nón greed color chính là một trong những món quà chúng ta không nên tặng kèm ở Trung Quốc.

9. đá quý gói giấy trắng, đen

Trắng và đen là 2 màu thường bắt gặp trong đám tang. Vì thế, khi khuyến mãi ngay quà bạn đừng sử dụng giấy gói tiến thưởng hay bất cứ thứ gì liên quan đến nhì màu đó.

Trên đấy là những loại quà tuyệt đối hoàn hảo kiêng kị ko nên tặng kèm người Trung Quốc. Tất cả một điều lưu ý là người china rất ưng ý màu đỏ, màu vàng, hoặc các loại quà bộ quà tặng kèm theo được tạo ra thủ công, nên bạn cũng có thể lựa chọn những như mạ vàng, quà tặng ngay truyền thống.

Trong văn hóa marketing Trung Quốc quà tặng ngay không chỉ dễ dàng là thiết bị phẩm. Bên cạnh đó là biểu tượng của sự tình thật và quan hệ nam nữ cá nhân. Dưới đó là một số lưu ý khi tặng quà cho người Trung Quốc. Giúp bạn chọn quà tặng kèm phù vừa lòng và mang tính chất làm nóng tinh thần.


*

Hai tứ Giờ chuyên hỗ trợ quà khuyến mãi ngay đối tác người trung hoa uy tín


Quà khuyến mãi đối tác là gì?

Quà khuyến mãi ngay đối tác là hầu hết món đá quý được khuyến mãi cho đối tác doanh nghiệp kinh doanh. Thông qua đó, người bộ quà tặng kèm theo bày tỏ lòng tri ân với nguyện ý cải cách và phát triển mối quan lại hệ tích cực và lành mạnh giữa những bên. Quà tặng ngay thường được chọn lựa cẩn thận để phản chiếu giá trị, tầm đặc biệt quan trọng của mọt quan hệ. Tương tự như thể hiện nay sự chân thành và chú ý đến đối tác.

Xem thêm: Ý nghĩa phong tục tặng quà ngày tết cổ truyền, phong tục tặng quà tết của người việt nam

Kinh nghiệm lựa chọn quà tặng kèm cho công ty đối tác phù hợp

Việc chọn quà tặng cho đối tác doanh nghiệp là một cách xuất sắc để thể hiện sự tri ân cùng tôn trọng. Để chiếm được hào cảm tối đa cũng như trách mắc phải những sai lạc không xứng đáng có. Bạn cần nắm rõ được một số xem xét quan trọng sau nhằm hành trình tặng kèm quà diễn ra tốt đẹp:

Hiểu rõ fan nhận quà: nghiên cứu và phân tích và nắm rõ về sở thích, si và thân thương của công ty đối tác để lựa chọn 1 món quà phù hợp.

Chọn vàng theo ngữ cảnh: khẳng định mục đích và dịp của việc tặng kèm quà. Một trong những dịp có thể là kỷ niệm hợp tác, mừng thành công. Hoặc đơn giản là để tạo thành một ấn tượng tích cực.

Chất lượng với giá trị: chọn quà có unique tốt, biểu hiện sự niềm nở và chú ý đến quan hệ hợp tác. Mặc dù nhiên, không tuyệt nhất thiết đề xuất là vàng đắt tiền. Nhưng hãy nên tới từ sự tâm thành và ý nghĩa.

Quà khuyến mãi độc đáo: Nếu có thể hãy chọn hồ hết món vàng ít người khác có. Quà tặng kèm độc đáo, gồm tính trí tuệ sáng tạo để đội giá trị của món quà.

Gói quà cùng thiệp chúc mừng: Một bộ gói vàng đẹp và một lá thiệp chúc mừng sẽ tạo thêm giá trị cùng tạo tuyệt vời tích cực.

Tuân thủ quy tắc văn hóa và doanh nghiệp: tránh chọn phần đông món quà dễ khiến hiểu lầm hoặc không cân xứng với văn hóa doanh nghiệp.

Chú ý đến giới tính cùng sở thích: chọn quà cân xứng với nam nữ và sở thích của công ty đối tác nhằm tạo nên một ấn tượng tích cực.

Thời gian giao quà: Chọn thời gian phù hợp, nên khuyến mãi vào hầu hết dịp quan trọng. Cũng giống như tránh đa số thời kỳ bận rộn của đối tác.

Thể hiện ý nghĩa của món quà: Khi tặng kèm quà, chúng ta có thể kèm theo lời chúc hoặc lá thư tả lời cảm ơn. Chúng để giúp đỡ món quà của bạn trông ý nghĩa sâu sắc hơn.

Lưu ý: Sự thành tâm và kính trọng trong cách bạn chọn và khuyến mãi quà đang làm đội giá trị của món vàng đó.


*

Cách lựa chọn quà khuyến mãi đối tác thông minh để giúp đỡ bạn “đạt điểm tối đa”


Những lưu ý quan trọng khi tặng kèm quà cho tất cả những người Trung Quốc

Khi tặng quà đối tác người Trung Quốc, có một số để ý về văn hóa và truyền thống cuội nguồn mà các bạn nên hết sức lưu ý:

Số lượng: Tránh tặng ngay số lượng là số 4. Do số này phân phát âm giống với từ bỏ “tử” trong giờ Trung, có nghĩa là tử vong. Ngược lại, số 8 được xem là may mắn bởi phát âm kiểu như với trường đoản cú “phát”. Có nghĩa là phát tài.Màu sắc: white và đen thường được link với tang lễ với sự tiêu cực. Nỗ lực vào đó, đỏ cùng vàng được xem như là may mắn và phồn thịnh.Phong tục đóng góp gói: Quà yêu cầu được đóng gói cẩn trọng và nên tránh sử dụng giấy gói white color và đen.Quà tặng: Quà buộc phải phản ánh sự trọng thịnh và thân thiết của bạn. Đồ handmade và quà độc đáo và khác biệt thường được review cao.Kiên nhẫn: Người trung hoa thường biểu lộ sự khiêm tốn bằng phương pháp từ chối vàng một hoặc nhì lần trước khi chấp nhận. Các bạn hãy kiên nhẫn nhé!Thận trọng trong vấn đề chọn quà: Tránh tặng kèm hoa lily, hoa chrysanthemum hoặc cảm ơn với số lượng 4. Vày chúng có liên quan đến bị tiêu diệt và tang lễ.

Nhớ rằng, điều quan trọng đặc biệt nhất là sự chân thành cùng tôn trọng khi bộ quà tặng kèm theo quà. Nỗ lực hiểu rõ bạn nhận và mày mò về văn hóa ví dụ của họ. Chúng sẽ giúp quà khuyến mãi ngay của chúng ta trở nên chân thành và ý nghĩa hơn.


*

Bỏ túi rất nhiều điều nên tránh khi bộ quà tặng kèm theo quà cho người Trung Quốc


Những món rubi không nên tặng ngay cho đối tác là fan Trung Quốc

Việc chọn quà cho những người Trung Quốc bắt buộc hết sức cẩn thận nếu không muốn va nên những tình huống “dở khóc dở cười”. Dưới đây là 7 món đồ bạn không nên khuyến mãi cho bạn Trung Quốc:

Đồng hồ: Đây là giữa những món quà mà lại người trung quốc kiêng kỵ nhất. Bởi vì nó mang ý nghĩa sâu sắc là món xoàn kết thúc, thường xuyên dành cho người đã khuất.Giày: Trong tiếng Trung, từ “giày” bao gồm phát âm là “xie”, đồng nghĩa với từ “tai họa”. Tặng kèm giày thể hiện các bạn chuyển xui xẻo của mình cho những người nhận gặp gỡ bất hạnh. Riêng đối với những đôi bạn đang yêu thương nhau, nó còn gợi ý người được khuyến mãi sẽ tránh đi chỗ khác và phân chia tay.Ô (dù): tương tự như như quà tặng ngay “giày” thì cái ô phát âm đồng nghĩa với từ chia xa. Chúng ta cũng yêu cầu tránh khuyến mãi ngay món rubi này cho tất cả những người Trung Quốc, độc nhất vô nhị là các cặp đôi bạn trẻ yêu nhau.Mũ: Đây là món quà tặng biểu thị cho sự xui xẻo. Trong nghi thức tang lễ của fan Trung Quốc, khi người thân qua đời, họ đã mặc áo trắng và đội mũ chóp nhọn. Vì chưng vậy tặng mũ bộc lộ cho điềm xui xẻo.Hoa cúc: Đây không những là điều né kỵ trong văn hóa người trung quốc mà còn trong toàn bộ cơ thể Việt. Hoa cúc thường được dùng trong bái cúng, đám tang. Vì vậy, bạn hoàn hảo tránh loại hoa này nhé.Khăn tay: Ở Trung Quốc, số đông miếng vải vóc vuông nhỏ tuổi thường được trao vào thời điểm cuối đám tang. Khăn tay cũng có thể có hình dạng như thế, buộc phải người trung quốc rất tránh món quà này.