Thuở xưa, cơ hội đức Phật trên thế, vua Phất-gia-sa với vua Bình-sa là một cặp đôi bạn trẻ thân. Lúc đó vua Phất-gia-sa chưa chắc chắn gì về đạo Phật. Một hôm, ông có tác dụng một đóa hoa bằng bảy báu tặng vua Bình-sa. Vua Bình-sa lại đem hoa ấy cúng nhịn nhường đức Phật và thưa: – Bạch đức <…>


Thuở xưa, thời điểm đức Phật tại thế, vua Phất-gia-sa cùng vua Bình-sa là một cặp đôi bạn trẻ thân. Lúc đó vua Phất-gia-sa chưa biết gì về đạo Phật. Một hôm, ông làm cho một đóa hoa bởi bảy báu bộ quà tặng kèm theo vua Bình-sa. Vua Bình-sa lại lấy hoa ấy cúng nhường đức Phật cùng thưa:

– Bạch đức vắt Tôn! Vua Phất-gia-sa là bạn thân của con, đã tặng con đóa hoa này. Nay con dâng cúng nỗ lực Tôn, nguyện ước cho Phất-gia-sa chổ chính giữa khai ý mở, kính tin Tam bảo, được gặp Phật nghe pháp, kính cẩn thánh chúng. Bạch vậy Tôn! giờ con cần dùng vàng gì tặng lại cho ông ấy?

Đức Phật dạy:

– Đại vương vãi hãy chép khiếp Thập nhị nhân duyên đem tặng, vua Phất-gia-sa nhận được kinh, xem xong chắc chắn rằng sẽ tin hiểu.

Bạn đang xem: Tặng gì cho người xuất gia

Vua Bình-sa tức khắc chép quyển khiếp ấy, và quan trọng viết một lá thư gởi vua Phất-gia-sa với nội dung: “Ngài khuyến mãi ngay tôi đóa hoa bảy báu, ni tôi khuyến mãi ngài đóa hoa chánh pháp. Nếu tứ duy ví dụ nghĩa lý trong tởm này thì sẽ có được được trái báo tốt. Tôi muốn ngài đọc tụng tư duy để cùng trải nghiệm hương vị của đạo giải thoát”.

Nhận được kinh, vua Phất-gia-sa tức khắc tụng đọc, nghiền ngẫm nhiều lần yêu cầu đã tin gọi thấu suốt, new hết lời khen ngợi: “Đạo lý vi diệu, giáo nghĩa tinh thâm có thể giúp cho trọng tâm an ổn, nước nhà phồn vinh. Năm dục là nguồn cội sầu lo, những kiếp mê muội, nay mới tỉnh ngộ, chú ý lại mẫu đời không tồn tại gì xứng đáng tham luyến ưa thích”.

Vua liền tập trung quần thần, truyền ngôi cho thái tử rồi trường đoản cú xuống tóc làm sa-môn. Một hôm, vua khoác pháp phục, sở hữu bình chén đến tá túc trên một mái ấm gia đình làm đồ vật gốm bên ngoài thành La-duyệt-kỳ, định sáng mai sẽ vào thành khất thực, lâu thực dứt sẽ mang đến chỗ ông phật xin nghe kinh, thọ giới luật.

Đức Phật dùng thần thông biết được ngày mai Phất-gia-sa đã qua đời trong khi thọ thực. Ông ta chí thành từ nơi xa xôi tìm tới mà không được gặp mặt Phật, cũng chẳng được nghe pháp, thật xứng đáng xót thương! bởi vì thế, đức Phật biến thành một vị sa-môn, đến nhà bạn thợ gốm kia xin tá túc. Tín đồ thợ gốm nói:

– Vừa rồi gồm một vị sa-môn mang lại xin ở tạm trong lò nung, ngài rất có thể nghỉ chung với vị ấy.

Hóa sa-môn ôm cỏ vào lò nung trải ngồi một mặt Phất-gia-sa rồi hỏi thăm:

– Thầy trường đoản cú đâu đến? Thầy của thầy là ai? vì nhân duyên gì nhưng xuất gia có tác dụng sa-môn? Đã gặp mặt đức Phật chưa?

Phất-gia-sa đáp:

– Tôi chưa gặp đức Phật, mới chỉ đọc ghê Thập nhị nhân duyên ngay tức thì phát trung khu làm sa-môn, định sáng mai vào thành khất thực chấm dứt sẽ đến chạm mặt Phật.

Vị sa-môn kia nói:

– Mạng người ý muốn manh, mau chóng còn về tối mất, vô hay duyên nghiệp chẳng hẹn mà lại đến. Phải yêu cầu quán giáp thân này do tứ đại đúng theo thành, lúc tan rã từng đại trở về nguồn gốc của nó. Hãy tứ duy tỉnh giấc giác về không, vô tướng, vô nguyện, chăm nhớ nghĩ về Tam bảo, cha thí, giữ gìn giới đức. Nếu có tác dụng nhận biết thấu suốt vô thường xuyên thì y như thấy Phật, còn nghĩ mang đến ngày mai thì chỉ nên vọng tưởng vô ích mà thôi!

Khi ấy, vị hóa sa-môn nói kệ:

Người đã đạt được lợi ích

Là đến nương tựa Phật

Vì thế suốt cả ngày đêm

Luôn niệm Phật, pháp, tăng.

Người như thế nào biết tỉnh giấc giác

Đó là đệ tử Phật.

Ngày đêm thường nhớ nghĩ

Phật, pháp và bọn chúng tăng.

Niệm thân, niệm vô thường

Niệm giới, tía thí, đức

Không, vô nguyện, vô tướng

Ngày đêm niệm như vậy.

Khi ấy, vị hóa sa-môn giảng giải ý nghĩa sâu sắc tinh yếu về vô thường mang đến Phất-gia-sa nghe. Phất-gia-sa tứ duy được định ý, chứng quả A-na-hàm. Biết Phất-gia-sa vẫn tỏ ngộ, sa-môn hiện lại thân Phật tướng mạo hảo rực rỡ. Vua Phất-gia-sa kinh ngạc, hớn hở vui mừng, cúi đầu đảnh lễ. Đức Phật lại bảo Phất-gia-sa:

– Duyên nghiệp vô hay cứ trả mang lại xong, chớ nên sợ hãi!

– Dạ! bé xin nghe theo lời dạy của cụ Tôn!

Thế rồi đức Phật bỗng nhiên biến mất. Sáng hôm sau, mang đến giờ thọ thực, vua Phất-gia-sa vào thành khất thực. Thời điểm vào vào cổng thành thì bị một con trâu bà bầu mới sanh, vì bảo vệ nghé con buộc phải húc vua Phất-gia-sa thủng bụng và bị tiêu diệt tại chỗ. Phất-gia-sa ngay thức thì được sanh lên trời A-na-hàm (cõi trời Quảng trái ở dung nhan giới). Đức Phật dạy những đệ tử lấy xác Phất-gia-sa trà-tỳ, xây tháp, và nhắc nhở các đệ tử: “Cội gốc của tội báo, phải nên cẩn thận!”.

(Trích từ kinh Pháp cú thí dụ – TT. Ham mê Thiện Thuận và ĐĐ. Mê say Nguyên Trang dịch)

Tín ngưỡng, tôn giáo từ lâu đã trở thành những nét xinh văn hóa truyền thống cuội nguồn của fan Việt. Vậy nếu, tặng ngay quà mang lại Phật giáo thì có ý nghĩa sâu sắc gì? khuyến mãi ngay cho hầu hết ai với tặng vàng gì cho những người xuất gia? Để giải đáp chi tiết những vấn đề này, các bạn hãy cùng Cung Trầm Gallery theo dõi, gợi nhắc quà khuyến mãi Phật giáo tinh tế, chân thành và ý nghĩa ngay sau đây.

Ý nghĩa món xoàn gửi tặng người xuất gia

Bất kể khi tặng quà gì cho những người xuất gia thì cũng cầncó các ý nghĩa sâu sắc đặc biệt cùng giá trị ý thức cao với họ. Đây được đánh giá như một hành vi thể hiện tại thành ý cùng sự tôn trọng với hiến đâng của người xuất gia đến đời sống tu tập với truyền bá tín ngưỡng. Việc tặng quà cũng rất có thể là một cách phân bua lòng biết ơn, sự ủng hộ và khích lệ tinh thần cho người xuất gia.

Quà tặng ngay có thể là đa số vật phẩm cần thiết trong cuộc sống đời thường hàng ngày, như thức ăn, áo quần, sách, hoặc các vật phẩm rất thiêng như chén bát cúng, bàn thờ, hoặc các vật phẩm tương quan đến tu tập như cỗ kinh sách, mùi hương trầm, chuỗi vòng trầm,....

Ngoài ra, việc tặng kèm quà cũng hoàn toàn có thể giúp hỗ trợ nguồn tài chính cho người xuất gia, góp họ gia hạn cuộc sống và công việc tu tập của mình. Đó hoàn toàn có thể là tiền mặt, quyên góp hoặc cung cấp tài thiết yếu trong các hoạt động vui chơi của người xuất gia như gây ra chùa, tổ chức những khóa tu, hay hỗ trợ các dịch vụ tâm linh cho cộng đồng.

Tóm lại, tặng ngay quà cho tất cả những người xuất gia có chân thành và ý nghĩa tôn trọng, hàm ơn và cổ vũ tinh thần rất lớn cho sự cống hiến của họ. Và câu hỏi lựa lựa chọn quà tặng cho Phật tử như thế nào cũng rất quan trọng, nói cách khác là vấn đề quan vai trung phong lớn của tương đối nhiều người. Tuyển lựa quà tặng ngay sao mang đến tinh tế, ý nghĩa và quan trọng đặc biệt liên kết tín ngưỡng trung khu linh, tư tưởng Phật giáo vẫn thực sự trọn vẹn.

*

Top 12 quà tặng tinh tế, ý nghĩa sâu sắc cho bạn theo đạo Phật

Theo xu hướng tân tiến ngày này, con người thường có xu hướng lựa chọn những món quà sinh sản mang ý nghĩa, giá bán trị quan trọng và vĩnh cửu theo thời gian. Tuy nhiên, cũng ko thể làm lơ set quà tinh tế về sức khỏe, trung ương linh, phong thủy. Với trong nội dung tiếp theo đây, Cung Trầm Gallery sẽ bật mí đến bạn top 12 món kim cương tinh tế, chân thành và ý nghĩa gửi tặng người xuất gia:

Trầm hương đốt tự nhiên

Món xoàn từ trầm hương tự nhiên và thoải mái từ lâu cũng đang trở thành lựa chọn “ưu tiên” của đa số người, tri ân người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng hàng, đặc trưng làm quà tặng kèm người xuất gia cũng rất ý nghĩa, thể hiện trọn vẹn chổ chính giữa ý bạn tặng.

Chưa kể, những thành phẩm trầm mùi hương đốt từ bỏ nhiên cũng tương đối đa dạng, khá nổi bật như: trầm nụ, bột trầm, trầm hương thơm miếng, thanh trầm, mùi hương trầm,... Với nguyên vật liệu an toàn, không hương liệu, ko hóa độc hại hại, an ninh tuyệt đối đến sức khỏe. Mừi hương tinh khiết, dịu nhẹ của trầm cũng tương tự liệu pháp an thần từ nhiên, giúp tâm trí an yên, thanh tịnh, tăng năng lực tập trung lúc tu tập, cũng như tạo ko khí ấm cúng, tĩnh chổ chính giữa tại đền miếu linh thiêng.

*

Lư xông trầm hoa sen Phật giáo

Hoa sen trong Phật giáo là hình tượng của sự thuần khiết, thanh tao, sát bùn nhưng mà chẳng hôi tanh mùi bùn, cũng giống như các Phật tử vẫn luôn sinh hoạt giữa dòng đời tuy nhiên không lúc nào bị nhiễm thói hư tật xấu, vấy dơ tâm hồn. Vị vậy, một dòng lư xông trầm nhỏ dại xinh, tự khắc họa biểu tượng “hoa sen” thuộc trầm mùi hương đốt trường đoản cú nhiên cũng biến thành là gợi nhắc quà tặng kèm thực sự “tuyệt vời”.

Trong không gian linh thiêng, thanh tịnh, mừi hương trầm vơi nhàng, thư thái, phảng phất khắp không khí bởi lư hương thơm xông trầm, không chỉ tạo cảm giác an yên, tĩnh tâm, mà còn hỗ trợ tốt nhất có thể cho việc tu tập của Phật tử, làm cho dịu trọng tâm trí.

*

Chuỗi vòng trầm hương 108 hạt

Tràng hạt/chuỗi vòng trầm hương thơm 108 hạt cũng là ý tưởng phát minh quà tặng ngay Phật giáo được không ít người yêu thích, một món quà ý nghĩa gửi tặng ngay người xuất gia và cả những người theo đạo Phật. Chuỗi vòng được đạt kết khôn khéo bởi 108 hạt trầm hương tự nhiên và thoải mái - nhiều loại gỗ quý kết tinh tinh hoa, vượng khí đất trời cùng mùi mùi hương tinh khiết, dịu nhẹ, tạo cảm xúc an yên với thư giãn.

Xem thêm: Ngày Lễ Tình Nhân Ai Tặng Quà Ai, Valentine 14/2 Là Ngày Ai Tặng Quà Ai


Ngoài ra, không đơn thuần chỉ là món trang sức tinh tế, ý nghĩa, giỏi chuỗi tràng hạt sử dụng để đếm nhịp thở cùng tụng kinh khi thiền định, mà vòng trầm 108 phân tử còn là một trong những vật phẩm may mắn, bình an, thay mặt cho tâm trí to gan mẽ, chịu đựng đựng khó khăn nhưng vẫn rất tích cực.

*

Trà trầm hương

Bạn đang thắc mắc rằng khi lên miếu thìtặng xoàn gì cho người xuất gia đúng không? Món quà tặng kèm người xuất gia thể hiện được cái tâm, sự thành tâm và tình yêu của người khuyến mãi ngay cũng ko thể làm lơ “Trà trầm hương” - món rubi không đối chọi thuần chỉ là thành phầm trà truyền thống, mà còn là một vật phẩm tinh hoa khu đất trời, đem lại hương vị new lạ, độc đáo, đặc thù bởi mùi hương hương tương tự như phong phương pháp thưởng trà thi vị.

Thành phần trà trầm mùi hương “hảo hạng” được thiết kế từ 100% từ dăm trầm từ bỏ nhiên, các loại gỗ trầm quý được tinh lọc kỹ lưỡng, trải qua những quy trình chế biến, bảo quản nghiêm ngặt để giữ lại được mùi vị tinh túy nhất trong mỗi khối trầm. Nhâm nhi bóc trà trầm thanh tao, ngọt thanh cùng hương thơm nồng nàn, cuốn hút, Phật tử hoàn toàn có thể cảm nhận thấy sự trọn vẹn, an lạc trong cõi lòng. Không kể, trà trầm còn tốt nhất có thể cho mức độ khỏe, lành tính, thanh non và cân xứng mọi đối tượng.

*

Thác khói tượng Phật quan liêu Âm

Hình ảnh Phật bà quan liêu Âm đứng (hoặc ngồi) trên đài sen, thú vui hiền hậu, cứu độ chúng sinh thoát ra khỏi cảnh địa cực cũng đã quá rất gần gũi trong tín ngưỡng, trọng tâm linh Phật giáo. Bắt gặp hình tượng người yêu Tát quan Âm cũng tương tự lời răn dạy nhân núm sống phía thiện, không làm cho những việc xấu, không vướng bận lớp bụi trần, nhẫn nhịn, bao dung và tu luyện khổ hạnh.

Vì vậy, nếu chưa biết nên khuyến mãi gì cho người xuất gia, chúng ta cũng có thể cân nói quà khuyến mãi ngay Thác sương tượng Phật quan Âm ý nghĩa. Món vàng được tạo nên công phu, tinh xảo, trình bày sự nổi bật và tuyệt hảo bởi từng làn sương trầm được thả nhẹ, thơm dịu, nồng nóng và phảng phất chút linh thiêng, cừ khôi của tượng Phật.

*

Lá ý trung nhân đề mạ vàng

Theo tín ngưỡng Phật giáo, lá tình nhân đề là một trong trong những hình tượng đặc biệt, gắn liền với cuộc đời của Đức Phật. Bạn đã ngồi thiền dưới cội cây nhân tình đề và từng bước giác ngộ, thức tỉnh đạo giáo Phật giáo trên con đường tu tập của mình. Bởi vì vậy, tặng người xuống tóc món quà kỷ niệm là “lá nhân tình đề mạ vàng” cũng rất ý nghĩa.

Ngoài ra, dáng vẻ lá người yêu đề tựa như hình trái tim, mà lại trái tim thường nóng áp, yêu thương thương, cũng thay mặt đại diện cho tình thương, sự tự bi và thấu hiểu của Đức Phật dành cho chúng sinh. Cũng bởi vì thế, nhưng lá nhân tình đề đã trở thành vật phẩm may mắn, bùa hộ mệnh vẫn được không hề ít tín đồ Phật giáo yêu thích.

*

Tặng áo quần Phật tử

Trang phục của fan xuất gia thường vẫn là những cỗ đồ đơn giản như áo lam, áo tràng với color nhã nhặn, tương xứng chốn linh thiêng. Và đây cũng là trang phục họ thực hiện hàng ngày, bất cứ khi sinh hoạt, thiền định hay hoạt động tu tập. Do đó, nếu lựa chọn khuyến mãi quần áo mang đến Phật tử, các bạn cũng nên xem xét lựa chọn phần nhiều bộ bộ đồ phù hợp, màu sắc không vượt nổi bật, chắc chắn là sẽ khiến họ vô cùng hài lòng.

*

Sách tuyệt Phật giáo

Giải đáp tiếp câu hỏitặng quà gì cho người xuất gia thì Sách triết lý hay, sáchsưu trung bình về Phật giáo sẽ có giá trị, chân thành và ý nghĩa rất đặc biệt quan trọng với bạn theo đạo Phật. Sách góp họ hiểu hiểu biết thêm về đạo Phật, tâm an tĩnh, thanh tịnh với cũng hỗ trợ tốt nhất cho quy trình tu tập, thậm chí một trong những cuốn tởm sách còn cực kì hữu ích.

Bởi vậy, khi đã xuất gia, những Phật tử coi hầu như cuốn sách về Phật như một gia sản quý giá, một phần tất yếu ớt của cuộc sống. Là điểm tựa vững chắc, niềm tin đặc trưng hướng tới đầy đủ giá trị chính yếu của thiền định, niệm tởm Phật, chú Đại Bi nhằm tìm sự an toàn trong nội tại.

*

Những món ăn uống chay

Người xuất gia đang quen cùng với việc ăn chay, nguồn dinh dưỡng của mình chủ yếu đuối từ những món ăn gốc thực vật, tốt cho sức khỏe. Vậy nên, tặng kèm đồ chay cho người xuất gia cũng chính là món quà khôn cùng ý nghĩa, trình bày được trọn vẹn trung khu ý người tặng.

Bạn thuận lợi lựa chọn các món chay ngon, lôi cuốn như nấm, đậu hũ, rau quả quả, các loại hạt (hạt dẻ, phân tử điều, hạnh nhân, macca, óc chó,...) và đổi khác chúng hoạt bát thành những món. Trường hợp có đk tài bao gồm nhỉnh rộng một chút, bạn có thể đặt mâm cơm trắng cúng chay để làm quà gửi khuyến mãi ngay họ.

*

Cây xanh tiểu cảnh

Tặng quà bởi cây xanh tè cảnh, đơn giản và dễ dàng mà độc đáo, đặc biệt quan trọng cũng rất chân thành và ý nghĩa người xuất gia, tu tập theo đạo Phật. Môi trường thiên nhiên tự nhiên và không khí xung quanh hoa cỏ giúp cải thiện sự tập trung một phương pháp bất ngờ, hỗ trợ họ rất tác dụng trong việc thiền định, bình yên tâm trí. Xung quanh ra, mỗi loại cây cũng đem lại những chân thành và ý nghĩa khác nhau, trình bày trọn vẹn trọng điểm ý, cảm xúc của người khuyến mãi dành cho người nhận.

*

Nệm ngồi thiền

Nệm thiền cũng là trong số những ý tưởng quà khuyến mãi ngay người xuất gia khôn xiết thiết thực, cung cấp tốt đến họ trong việc tu tập. Bởi lẽ, khi ngồi thiền liên tục, bọn họ thường chạm chán phải những vấn đề như tê chân, mỏi gối, tứ thế ngồi không thoải mái sẽ không giữ lại được tâm trạng tu tập tốt nhất.

Do đó, một dòng nệm thiền mượt mại, mặt phẳng biến đổi linh hoạt theo dáng vẻ của tín đồ sử dụng để giúp họ được cung ứng đúng những điểm áp lực trên cơ, giảm sút sự căng thẳng, cơ mỏi, ngồi lâu dễ chịu và thoải mái mà không tác động đến các vấn đề về xương khớp và cơ bắp.

*

Tượng Phật Di Lặc

Tượng tượng phật di-lặc cũng là món vàng rất đặc biệt dành đến Phật tử, vày từ xa xưa, hình hình ảnh Phật Di Lặc đã nối liền với biểu tượng của sự hạnh phúc, an toàn và may mắn. Sự hài hòa một trong những đường đường nét phúc hậu, vui vẻ, vô tư và dáng bạn mập tròn, thần nhan sắc rạng tinh ranh của Phật Di Lặc chắc chắn là sẽ khiến cho Phật tử cảm giác an yên, trường đoản cú tại, thanh tịnh khi tu tập.

*

Bộ ấm trà Tử sa

Uống trà, thưởng trà với mời trà là nét xin xắn văn hóa trong đời sống của bạn Việt. Để tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng và tình cảm trọn vẹn trong các mối quan hệ, tín đồ ta cũng thường xuyên lựa chọn các bộ nóng chén uống trà “tinh tế” để triển khai quà tặng.

Hơi hướng truyền thống, hoài cổ tạo cho khí chất của cục ấm trà gốm Tử Sa, cân xứng những ai ái mộ thưởng trà, nhâm nhi tách bóc trà nghi ngút khói và tận thưởng sự an lạc trong cõi lòng. Đặc biệt, khi tặng kèm cho tín đồ xuất gia, bộ nóng trà còn tựa như lời chúc ý nghĩa, mong muốn họ luôn giữ vững vàng trí sáng, trung khu an, kiêng xa rất nhiều muộn phiền, vướng bận cuộc sống.

*

Mua quà tặng kèm người xuống tóc cần xem xét những gì?

Trước hết, để tuyển chọn được món tiến thưởng phù hợp, bạn sẽ cần khám phá những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ, điều họ thực sự vồ cập lúc này, hay đơn giản dễ dàng là họ nên gì, ao ước gì để cung ứng tu tập, chánh niệm tốt nhất. Dưới đó là một số lưu ý quan trọng bạn cần quan tâm:

1- quý giá quà tặng

Thực tế, khi khuyến mãi quà cho người xuất gia, các bạn sẽ không yêu cầu quá quan tâm về cực hiếm quà tặng. Món kim cương dù mắc hay rẻ, nhỏ dại hay khủng cũng chỉ việc thể hiện trọn vẹn thành ý, tình cảm của khách hàng dành cho họ.

2- tinh tế khi khuyến mãi ngay quà

Dù rằng món quà bắt đầu từ tình cảm, trung tâm ý của bạn, nhưng cũng không nên vội vã, gửi tặng kèm quà trước việc chứng kiến của đa số người, bạn nhận vừa không thoải mái, dễ dàng chịu, vừa khiến mọi tín đồ xung xung quanh nghi hoặc, bàn tàn. Vì chưng vậy, hãy tặng kèm quà thật tinh tế, chắt lọc đúng thời điểm dù ở hoàn cảnh nào đi nữa.

3- Món rubi thiết thực, ý nghĩa

Người xuất gia, tu tập tuyển lựa rời xa gia đình, tự bỏ cuộc sống thường ngày phạm hạnh, ko màng danh lợi, ko tham sân si, quyến luyến ái ân. Vày vậy, món quà tặng ngay Phật tử cũng tránh việc quá phô trương, đắt đỏ, tốt nhất nên là hầu như món rubi thiết thực, quan trọng và thuận tiện sử dụng trong cuộc sống thường ngày hàng ngày, tránh việc bị lãng quên, lưu giữ lãng phí.

Tổng kết