Nam tế bào Bổn Sư thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch Sư Phụ! cuộc sống thường ngày mưu sinh với biết bao dành hết thời gian ngược xuôi cộng với sự vô ơn hay trực, con bạn thường quên đi những người dân thầy đã có lần đi qua vào đời. May thay, gồm ngày 20/11 để chúng con nhìn lại <…>


Nam mô Bổn Sư mê thích Ca Mâu Ni Phật.

Bạn đang xem: Tri ân ân sư

Kính bạch Sư Phụ!

Cuộc sống mưu sinh cùng với biết bao tất bật ngược xuôi cộng với sự vô ơn thường xuyên trực, con fan thường quên đi những người dân thầy đã từng đi qua trong đời. May thay, bao gồm ngày 20/11 nhằm chúng bé nhìn lại với suy niệm về những ơn tình của người đã từng dạy dỗ mình. Truyền thống ấy mãi là văn hoá đẹp tươi của đất nước, con người việt Nam. 

“Mẹ cha cho một hình hàiThầy cô mang lại vạt nắng và nóng ban đầuDuyên may chuyển lối bắc cầuGặp thầy để hiểu nhiệm màu từ tâm.”

Sẽ có rất nhiều người thầy cách qua trên con đường trưởng thành và cứng cáp của ai đó, nhưng bé tin rằng mọi người đều tìm cho bạn một người thầy nhằm họ nương theo, không chỉ là dạy con kiến thức sách vở mà còn hướng chúng ta đi mặt đường dài trong nhiều kiếp sau. Phật pháp đó là nơi dựa dẫm cho tâm hồn của chúng nhỏ giữa biển khơi đời còn tràn ngập khổ nhức tăm tối. Và Sư phụ là vị thầy mà bọn chúng con như ý tìm thấy thân vô vàn ô trược trái ngang của cuộc đời này để nương bóng và học hỏi. Người đó là một vị thầy trung khu linh thực thụ, một vị thầy với khá đầy đủ sự minh triết với lòng yêu thích để dẫn dắt chúng nhỏ tu học. 

Tạ ơn người trong muôn cõi lênh đênhVẫn duy trì nguyện làm cho hải đăng soi sángTạ ơn đời đến nhân duyên chi phí kiếpHạnh ngộ kiếp này – Thầy tỏa bóng Như Lai.

Trích “Tỏa nhẵn Như Lai” – Lương Đình Khoa

Ngày tháng qua đi, đều điều chúng con như ý được thấy từ bỏ Sư phụ, qua những việc làm, cử chỉ, hành động, qua hàng chục ngàn bài giảng làm việc khắp những miền nước nhà và toàn nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Singapore… toàn bộ những bài bác pháp thoại, lời dạy bảo, dặn dò, mọi trăn trở về bầy con thơ dại, hình hình ảnh về fan Thầy tận tụy, hy sinh và bao dung luôn luôn hiện hữu trong tâm địa chúng con. Đó chính là những bài học kinh nghiệm quý giá, là tấm gương sáng, là hành trang, đụng lực mang đến chúng nhỏ trong cuộc đời này. Chúng con rất từ bỏ hào khi được làm Phật tử Viện chuyên Tu, được làm đệ tử của Sư phụ – TT. Yêu thích Thiện Thuận.

*

 “Nói mang đến một ngôi miếu thì bạn ta hay nghĩ đến thầy trụ trì, cai quản của ngôi miếu đó. Bởi, ngôi chùa sẽ bộc lộ được tắt thở sống phạm hạnh của tín đồ thầy trụ trì. Trụ trì cũng chính là linh hồn của ngôi chùa”. Fan ta thường xuyên nói làm trụ trì cũng tương tự làm dâu trăm họ, lại tương tự như làm một người cha, một người mẹ, một người thầy, một chưng sĩ, một nhà tâm lý trị liệu, một nhà làm chủ hay chỉ dễ dàng là một bạn em, tín đồ anh, fan bạn, … Thật là tương đối khó trăm bề… Để mang về sự hòa ái, hạnh phúc cho hồ hết người.

Cảm ơn tín đồ đã mang thân bản thân hứng chịu đựng tất cả, làm cho chúng nhỏ – cả hai bọn chúng đệ tử xuất gia và tại gia gồm một ngôi nhà thông thường vững chãi giúp chúng bé được bình yên tu tập, được học đạo giáo vi diệu nhiệm màu của đức thế Tôn. Ân nghĩa của Sư phụ so với chúng bé không thể mô tả được bằng ngôn từ càng không thể đền đáp đủ. Chúng nhỏ chỉ biết một lòng thành kính tri ân fan và tự hứa sẽ cố gắng tu tập, sống đạo hiếu, làm một bạn tốt, bổ ích cho mái ấm gia đình và xã hội.

Con nguyện mong mười phương chư Phật gia hộ mang lại Sư phụ thật nhiều sức mạnh và an toàn để tiếp tục xong chí nguyện của người và có tác dụng điểm tựa vững vàng chãi cho chúng con.

Xem thêm: Tại sao tặng quà không nên tặng đồng hồ, tặng đồng hồ có ý nghĩ gì

(Kính dâng Sư phụ và hồ hết vị Thầy nhân dịp 20/11) Khi đối mặt với thuyệt vọng và nghịch cảnh của cuộc đời, trãi qua những đau buồn thăng trầm trong chiếc đời phát triển thành dịch, con đã đi vào chùa nhằm tìm sự an toàn mong gột rửa đa số phiền óc của trung ương <…>


(Kính dâng Sư phụ và các vị Thầy nhân ngày 20/11)

Khi đương đầu với thất vọng và nghịch cảnh của cuộc đời, trãi qua những đau đớn thăng trầm trong mẫu đời vươn lên là dịch, con đã đi đến chùa để tìm sự không nguy hiểm mong gột rửa hồ hết phiền óc của trung tâm hồn. Bên dưới mái già lam con đã bao gồm phúc phần gặp gỡ được quý thầy, hầu hết vị thầy trung ương linh là sứ giả Như Lai hoằng truyền giáo pháp mang đến hàng phật tử chúng con. Những vị thầy áo nâu với khuôn mặt rạng ngời sự an lạc, từng bước đi nhẹ nhàng thảnh thơi, suôn sẻ cho chúng bé trên trần gian nầy còn tồn tại được đều vị thầy nhằm tựa nương lúc chúng con hụt hẩng khổ đau. Qua đều bến sông đời giữa muôn trùng duyên khởi vào cõi ta bà, quý thầy là phần đông bậc ân sư của chúng nhỏ đã với đang lí giải chúng bé trên tuyến đường giác ngộ mang đến tự thân và tha nhân.

*

Vị thầy đặc trưng trong cuộc đời của con, sẽ là thầy bổn sư nhưng chúng con thường điện thoại tư vấn là sư phụ. Bé được sư phụ quy y, được nghe hầu như buổi thuyết giảng, phân tách sẽ pháp thoại của sư phụ lúc trở về chùa hoặc tại các đạo tràng khác khi sư phụ hoằng pháp ở chỗ xa. Nhỏ hấp thụ được những kiến thức về Phật pháp, biết rằng cuộc đời là huyển mộng, được làm thân tín đồ là khó, được nghe pháp càng cạnh tranh hơn để quán chiếu sửa mình, thấy rõ tính duyên khởi trong rất nhiều thăng trầm và dịch rời của cuộc sống. Những bài xích pháp của sư phụ về giáo lý Tứ Diệu Đế và chén Chánh Đạo nhiệm mầu của Như Lai góp chúng nhỏ chứng ngộ, tu tập, thanh lọc trung khu ý. Sư phụ là ông lái đò vẫn để lại cho chúng con những tuyệt hảo sâu sắc, người thân thiết và ngay sát gủi trong mẫu áo nâu đạm bạc, niềm vui hoan tin vui trên khuôn mặt rạng ngời như dòng áo tiến thưởng sư phụ đã khoác. Phật sự đa đoan, sư phụ không phải lo ngại khó khăn vất vả và đk sức khỏe mạnh trên tuyến đường hoằng pháp lợi sinh. Bước đi hoằng pháp của sư phụ sẽ gieo rắc hạt giống người tình Đề ngày một nhiều hơn thế trên khắp mọi miền khu đất nước. Sư phụ như nhẵn đại thụ bảo hộ cho chúng con, là ánh đuốc soi đường mang đến chúng nhỏ trong bóng buổi tối vô minh, giữa cuộc đời giông bão ông lái đò luôn luôn vững tay chèo phi thuyền Phật pháp đưa bọn chúng sanh qua bờ bến giải thoát.

“Công thầy đổ xuống khu đất nầy

Cho hoa Đạo pháp ngày ngày xanh tươi”

Chúng con bao gồm một cảm giác thanh thản mạnh khỏe khi được trở lại mái già lam, khu vực an trú tâm linh giữa cuộc sống bon chen, tất bật. Chúng nhỏ tự cảnh báo mình cần an trụ, bình tâm, sống vững vàng trước tám ngọn gió thuận nghịch của nuốm gian. Con xin đảnh lễ tạ ơn sư phụ vì chúng sanh chúng bé mà hoằng tuyên giáo pháp Như Lai, cùng với tấm lòng hàm ơn sâu sắc, tôn kính nhất. Cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ đến sư phụ pháp thể khinh an, đạo trái viên thành, ngàn năm diệu pháp cất cánh xa…

Ngoài sư phụ còn các vị thầy không giống cũng đặc trưng trong cuộc đời Phật tử chúng con như thầy HB, thầy TH….và quý ni sư, những người lái đò âm thầm lặng, những vị thầy đã hỗ trợ chúng nhỏ thấm nhuần mưa pháp, những bài xích thuyết giảng của quý thầy làm đổi khác cách sống với nhận thức của chúng con. Quý thầy là hình hình ảnh của người lái đò chuyển khách quý phái sông, vào cõi ta bà chúng nhỏ đi qua nhiều chuyến đò, cũng như có nhân duyên hạnh ngộ nhiều vị thầy. Chúng bé xin tri ân quý thầy, quý sư ni dạy cho chúng con giác ngộ, vượt ra khỏi những khuất tất và phó mặc của cuộc đời trong những khi chúng con mãi trôi lăn trong âu sầu triền miên. Dòng thời gian không kết thúc trôi chảy, quý thầy vẫn miệt mài đưa bao lữ khách sang sông quay về bến giác. Đời càng đau đớn chúng sinh càng cang cường, quý thầy gặp không ít khó khăn chướng ngại ngùng trên con đường hành đạo hoằng pháp. Vì chưng hạnh nguyện độ sanh, với tình thương của các vị thầy, quý thầy cùng quý ni sư đang tận tâm, tận tâm giáo hóa Phật tử bọn chúng con hướng tới Phật pháp.

Với vai trò là tín đồ Phật tử trong nơi ở Chánh pháp linh nghiệm và nóng cúng, chúng con nguyện nỗ lực tu học, sinh sống đạo đức, làm tác dụng cho đạo pháp.

Chúng nhỏ kính chúc quý thầy, quý ni sư nhiều sức mạnh để phụng sự đạo pháp, thuận duyên nhằm hạnh nguyện hoằng pháp lợi sv mãn.