Hướng về mùa Vu Lan – trong những đại lễ báo hiếu quan trọng đặc biệt của khu đất nước. Nhiều mẩu chuyện xúc động về tình cha, nghĩa bà bầu được toàn cục nhân viên DVA GROUP chắt lọc và trải lòng bởi từng nhỏ chữ. Qua đó, giúp phủ rộng thông điệp nhân bản về chữ hiếu, lòng biết ơn dành riêng cho đấng sinh thành.


Nói hộ giờ lòng của các người con xa xứ

*
DVA GROUP khởi động cuộc thi viết “Gửi đấng sinh thành”

Cuộc thi trong năm này được tổ chức với ý nghĩa ngợi ca công ơn của thân phụ mẹ, bạn thân, những người đã nuôi dưỡng tâm hồn và mang đến ta phát hiện sự “kỳ diệu” của cuộc sống. Đồng thời, đóng góp phần giữ gìn mọi giá trị nhân bản của truyền thống lâu đời Việt Nam.

Bạn đang xem: Tri ân đấng sinh thành

Ban tổ chức triển khai (BTC) mang đến biết: “Mỗi câu chuyện là 1 tiếng lòng chạm đến trái tim từng người. Đây đó là giây phút để đấng sinh thành cảm nhận được sự yêu thương, hiểu rõ hơn tình cảm cũng giống như nỗi nhớ của các người bé xa xứ thông qua ngôn từ domain authority diết”.

Cuộc thi đã nhận được được sự hưởng trọn ứng tham gia phần đông của toàn thể nhân viên DVA GROUP với những mẩu truyện xúc cồn như: Hoàng Thị Mai Trang – văn phòng và công sở Đà Lạt, Nguyễn Phùng Xuân Anh – văn phòng Tân Bình, Thái Kim Ngân – Viện thẩm mỹ DIVA Long Thành,…

Ông Võ Đức Tám – Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc media chia sẻ: “Với tôi, “Gửi đấng sinh thành” không chỉ có đơn thuần là sảnh chơi giành riêng cho cán bộ, nhân viên cấp dưới mà còn mong muốn tạo đk thổ lộ giờ lòng với các bậc sinh thành. Cũng giống như thể hiện tại sự trân trọng của tôi dành cho bố mẹ, người thân trong dịp nghỉ lễ hội trọng đại này”. 

Xúc rượu cồn những mẩu chuyện về tình cha, nghĩa mẹ

“Tình cha, nghĩa mẹ” chưa phải là những câu chuyện mới, nhiều khi đã cũ, đọc từng ngày trên khắp các diễn bọn mạng thôn hội. Nhưng lại sự chân thật, cảm giác ấy lấy đi bao nước đôi mắt của người đọc. Người sáng tác đến từ văn phòng Tân Bình – Nguyễn Phùng Xuân Anh với rất nhiều dòng chia sẻ nghẹn ngào: “Không yêu cầu tôi và mẹ chưa cãi nhau long trời lở khu đất bao giờ. Chưa phải tôi trước đó chưa từng phải khóc vì ấm ức rồi nhìn người mẹ khổ sở. Đến giờ chị em tôi vẫn tiếp tục bám lấy căn phòng nhà bếp ngày ngày thức làm bánh giò, giò chả mà lại không chịu đựng mở hiệu thuốc như bà bầu muốn. Tuy nhiên cả đời tôi với bà bầu tôi không lúc nào vừa lòng nhau điều gì (đừng vội vàng trách tôi ngỗ ngược hay chưa nhịn nhường bà mẹ tôi, chỉ là đôi khi không chung ý quá) tuy nhiên tôi biết mẹ tôi yêu tôi nhiều bởi tất cả kỹ năng mà bà mẹ tôi có”.

*
Đã bao gồm hơn hàng trăm nội dung bài viết gửi về hội thi “Gửi đấng sinh thành”

Để từ đó, mẩu chuyện của Xuân Anh khiến họ phải đặt ra thắc mắc như cách người sáng tác Võ Tố Uyên – văn phòng và công sở Tân Bình trải lòng qua lá thư của mình: “Nếu con cái là tiêu sản, vậy lý do mấy vạn năm qua, biết từng nào bậc cha mẹ vẫn gật đầu “gia sản tiêu tán, hao trung ương tổn trí” vì bé mình? tại sao ba mẹ vẫn chính là người luôn luôn vị tha bao dong cho đều lỗi lầm mà bé gây ra? tại sao không hề ít người gật đầu đồng ý bỏ số tiền to chỉ để ý muốn có một đứa con khi biết mình cực nhọc sinh nở? Đặc biệt, tại sao tương đối đầy đủ những fan bố, người chị em vẫn gật đầu nuôi chăm sóc đứa trẻ chưa phải là nhỏ mình?”.

“Cha, Mẹ” – tiếng điện thoại tư vấn thiêng liêng độc nhất vô nhị cuộc đời. Fan là gia đình, là bến đỗ an ninh nhất sau mỗi thăng trầm của cuộc đời; luôn chăm sóc, yêu thương thương, băn khoăn lo lắng cho chúng ta vô điều kiện.

Một mùa báo hiếu nữa đang đến gần, lúc để bọn họ sống chậm rãi lại, dịu dàng và chia sẻ nhiều hơn. Vào đó, “Gửi đấng sinh thành” còn là một nguồn cảm hứng, nói nhớ thông điệp nhân văn về cảm tình gia đình, công huân của chị em cha. 


Bên cạnh đó, tập đoàn DVA GROUP cũng tổ chức nhiều lịch trình thiện nguyện mặt lề ý nghĩa sâu sắc như: vận động công ích tại miếu Diệu Pháp, thả hoa đăng ngày Vu Lan,…

Chương trình nghệ thuật và thẩm mỹ "Ơn nghĩa sinh thành" gồm sự đầu tư dàn dựng cần lao và sự tham gia của khá nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như người nghệ sỹ Ưu tú Lê Chức, ca sỹ Tùng Dương, quang đãng Dũng, hiền Thục...
*
Ông Nguyễn bạo dạn Hưng, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ con Thủ đô, trưởng ban Tổ chức tin tức về nét bắt đầu trong chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương trình gồm 3 chương. Chương 1 đã đưa khán giả đến với hoạt cảnh “Mùa hiếu hạnh” với lời dẫn truyền cảm, cuốn hút của nghệ sỹ Ưu tú Lê Chức. Phần mở đầu nói lên niềm tin của chương trình. Vu Lan là thời gian để tưởng nhớ công ơn bố mẹ và tổ tiên, nhắc nhở trách nhiệm làm con nên làm những bài toán hiếu nghĩa để biểu hiện tình cảm với lòng biết ơn. Ngày nay, Vu Lan không chỉ là nghi lễ riêng biệt của Phật giáo mà đã trở thành nét đẹp mắt văn hóa truyền thống lịch sử của người Việt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tặng Sao Trong Play Together, Cách Tặng Sao Trong Play Together

Ở chương này, những phóng sự do báo Tuổi trẻ tp hà nội thực hiện tại trong hành trình dài “Đền ơn đáp nghĩa” tháng Bảy cho biết thêm những vận động xã hội miệt mài, chắc chắn mà báo đang thực hiện.

<"Ơn nghĩa sinh thành": lịch trình nghệ thuật ý nghĩa sâu sắc mùa Vu Lan>

Chương 2 vẫn gồm các ca khúc, mẩu chuyện xúc động mệnh danh công ơn sinh chăm sóc của cha mẹ, những việc hiếu nghĩa để biểu lộ tình cảm cùng lòng hàm ơn như: “Lòng mẹ,” “Cha già rồi đúng không,” “Ca dao mẹ,” “Mẹ yêu thương con,” “Cha cùng con”...


*
Chương trình bao gồm sự thâm nhập của nghệ sĩ Ưu tú Lê Chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương 3 truyền rằng thông điệp: bố mẹ là fan cho ta cuộc sống, dạy ta những cách đi thứ nhất tɾong đời và cũng chính là người chuẩn bị sẵn sàng ôm ấp, đậy chở, tha lắp thêm cho đều đứa con. Chương này sẽ có các huyết mục: “Con nợ mẹ,” “Nhật cam kết của mẹ,” “Tiếng gọi người mẹ cha,” “Ơn nghĩa sinh thành”...

Đặc biệt, tè phẩm “Báo hiếu” do các diễn viên của nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn đề cập đến tình trạng rất đáng để lên án trong buôn bản hội, chính là đùn đẩy nhiệm vụ phụng dưỡng cha mẹ. Sự việc này chưa khi nào là cũ cùng vẫn luôn luôn nhức nhối trong thôn hội. Trải qua tiểu phẩm này, đông đảo người thực hiện chương trình hy vọng gióng lên hồi chuông cảnh thức giấc về đạo nghĩa, tình cảm mái ấm gia đình để mọi cá nhân xem vẫn rút ra những bài học kinh nghiệm cho riêng rẽ mình.

Chương trình gồm sự tham gia của những nghệ sỹ nổi tiếng: Tùng Dương, quang quẻ Dũng, hiền Thục, Minh Quân, Ngọc Ký, Thu Thủy, Lê Anh, Lê Trang…

Phó cục trưởng Cục báo chí truyền thông Đặng tự khắc Lợi cho hay “Ơn nghĩa sinh thành” là đêm thẩm mỹ thường niên tính từ lúc năm 2017. Phiên bản thân ông Lợi vẫn theo dõi chương trình từ khóa lâu và cũng đã có các góp ý mang đến Ban Tổ chức.


“Qua mỗi năm, êkip trí tuệ sáng tạo đều đã rút tởm nghiệm, thay đổi cách tổ chức triển khai để càng về sau càng tuyệt và bao gồm ý nghĩa,” ông Lợi đánh giá./.