Lễ Phục sinh Easter Day là một trong những dịp nghỉ lễ có chân thành và ý nghĩa quan trọng độc nhất trong năm đối với người theo đạo Kitô giáo. Vậy lễ Phục sinh Easter Day là ngày gì, có ý nghĩa gì? Lễ Phục sinh 2024 vào trong ngày nào? Mời bạn theo dõi nội dung bài viết này của Vn
Ask để sở hữu được giải thuật đáp nhé.

Bạn đang xem: Lễ easter


Lễ Phục sinh Easter Day là ngày gì?
Lễ Phục sinh 2024 là ngày nào?
Nguồn cội và ý nghĩa sâu sắc của lễ Phục sinh

Lễ Phục sinh Easter Day là ngày gì?

Nếu chưa phải là bạn theo đạo Kitô giáo thì chắc chắn bạn sẽ rất thắc mắc về lễ Phục sinh. Vậy lễ Phục sinh là ngày gì? Easter Day là ngày gì?

Lễ Phục sinh (hay còn gọi là Easter Day, ngày Chúa sinh sống lại, ngày Chúa phục sinh...) chính là một dịp lễ rất quan trọng đặc biệt đối với những người theo Kitô giáo (bao gồm Công giáo, Đạo Tin lành, Anh giáo, chính thống giáo).

Ngày lễ này thường được diễn ra vào khoảng tầm tháng 3 hoặc tháng bốn Dương kế hoạch hằng năm. Ngày lễ hội Phục sinh được tổ chức với ý nghĩa lớn nhất là để tưởng nhớ tới chết choc và sự phục sinh của Chúa Giê-su sau thời điểm bị đóng góp đinh trên thập tự giá.

Lễ Phục sinh 2024 là ngày nào?

Lễ Phục sinh là ngày lễ hội không có thời gian cố định. Để tính dịp lễ Phục sinh, bạn ta cần căn cứ vào những yếu tố như sau:

Lễ Phục sinh đề nghị phải vào ngày Chủ Nhật.Lễ Phục sinh cần đứng sau ngày rằm (tức là ngày trăng tròn).

Như vậy, lễ Phục sinh vào năm 2024 sẽ ra mắt vào ngày chủ Nhật ngày 31 mon 3 Dương lịch.

Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa của lễ Phục sinh

Tìm hiểu xuất phát lễ Phục sinh

Tương truyền, con cháu của Adam và Eva (Adam với Eva được xem như là tổ tiên của loài người theo đạo Thiên Chúa) sau khi phạm tội và bị đuổi khỏi sân vườn địa đàng đã sinh sôi, nảy nở mọi mặt đất. Với tội lỗi khiến ra, chúng ta mất ơn tình với Chúa. Mặc dù nhiên, vày yêu mến con fan nên Thiên Chúa sẽ sai Chúa Giê-su hạ phàm với chịu chết trên thập giá đựng cứu nhân gian.

Năm 30 tuổi, Chúa Giê-su ban đầu rời quê nhà nơi ngài ra đời và bắt đầu rao giảng tin mừng. Trong một lượt vào thành Jerusalem đúng thời điểm dịp lễ Vượt Qua (nghi lễ của bạn Do Thái), ngài đã có dân chúng đón chào bằng lá cây lót đường và vẫy tay mừng.

Vào ngày vật dụng 5, Chúa Giê-su thực hiện nghi thức rửa chân cùng các môn đồ cùng dùng buổi tối cuối cùng. Ngay trời tối hôm đó, ngài bị bắt theo lệnh của tòa án nhân dân Công luận.

Tòa Công luận đã kết tội ngài tù nhân thượng cùng giao cho những quan chức Đế quốc La Mã nhằm xin án tử hình. Tổng đốc Pontius Pilate (Philatô) miễn cưỡng ra lệnh đóng đinh Chúa Giê-su vào ngày thứ sáu dưới áp lực quá lớn của giới chỉ đạo tôn giáo vị Thái.

Tuy nhiên, khi tới thăm chiêu mộ của ngài, tín đồ ta chỉ thấy ngôi mộ trống rỗng. Cũng chính vì vậy, các Kitô hữu tin tưởng rằng Chúa Giê-su vẫn sống lại vào trong ngày Chủ Nhật (tức 3 ngày sau khi chết trên thập tự giá).

Sự kiện này đã có đề cập cho theo thuật ngữ của Kitô giáo là sự việc phục sinh của Chúa Giê-su.

Ý nghĩa của lễ Phục sinh

Trong trung ương niệm của tín đồ theo đạo Thiên Chúa, sự phục hồi của Chúa Giê-su sau khi bị chết trên thập tự giá chỉ đã để cho ngài trở thành người dân có quyền năng đưa về cho họ đời sống vĩnh cửu. Và chính tinh thần ấy là vấn đề mà fan theo đạo gia tô xướng lên từng năm trong ngày lễ hội Phục sinh.

Với họ, Chúa Giê-su và ngày lễ hội Phục sinh như một biểu tượng cho sự hồi sinh, mang lại sự sinh sống mới.

Bên cạnh đó, đợt nghỉ lễ Phục sinh còn ra mắt vào ngày xuân - mùa của sự việc sinh sôi, nảy nở nên lại càng tiếp thêm sức mạnh để chúng ta tin vào đa số điều giỏi đẹp, đầy đủ sự hồi phục kỳ diệu cùng một tương lai xuất sắc đẹp hơn.

Biểu tượng của lễ Phục sinh

Vào thời điểm dịp lễ Phục sinh, bạn ta thường tặng nhau hồ hết món vàng là biểu tượng của ngày lễ hội này. Vậy hình tượng lễ Phục sinh là gì và bọn chúng có ý nghĩa như cầm cố nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo sau đây để biết được điều ấy bạn nhé.

Trứng Phục sinh

Trứng được coi là hình tượng nguyên thủy, truyền thống nhất của liên hoan tiệc tùng Phục sinh. Người ta thường khuyến mãi ngay cho nhau đa số quả trứng do chủ yếu tay mình trang trí để nhằm mục tiêu cầu chúc cho bạn bè, người thân trong gia đình những điều may mắn, giỏi lành nhất trong cuộc sống.

Xem thêm: Chương trình tri ân khách hàng của điện máy xanh, chiêu lừa nhận quà tri ân khách hàng

Lý bởi vì trứng được xem là một biểu tượng của ngày lễ Phục sinh đó đó là từ xa xưa, quả trứng đã nối liền với ý nghĩa của sự tái sinh, sinh sôi, nảy nở. Tín đồ phương Tây còn tin rằng, trái đất này được tạo nên từ một quả trứng khổng lồ.

Thỏ Phục sinh

Giống với đông đảo quả trứng, thỏ được xem như là một hình tượng vô cùng đặc thù cho thời điểm dịp lễ Phục sinh. Thỏ cũng là 1 loài vật dụng có vận tốc sinh sản tương đối "chóng mặt", vậy đề xuất thật dễ dàng nắm bắt khi fan ta coi nó là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển.

Bên cạnh đó, những bé thỏ còn gắn sát với truyền thuyết thần thoại về Ostara (hay Eostre) - một phụ nữ thần của mùa Xuân, người được đem tên để tại vị cho đợt nghỉ lễ Phục sinh.

Hoa Phục sinh

Người Đức thường xuyên sử dụng các cành cây tươi, chậu hoa để treo vỏ trứng gà bao gồm sơn những màu cùng những con thỏ bởi socola cho trẻ nhỏ vào ngày lễ hội Phục sinh.

Một số nhiều loại hoa thường được sử dụng vào dịp lễ Phục sinh sẽ là uất kim cương, cúc đồng, thủy tiên, phong tín tử...

Jambon

Trên bàn ăn của những tín trang bị Thiên Chúa giáo chưa bao giờ vắng nhẵn món jambon vào dịp lễ Phục sinh. Cùng với họ, giết lợn luôn được xem là món nạp năng lượng của Chúa. Họ coi rằng nếu thời gian trăng tròn đầu tiên của mùa thu là lúc phù hợp hợp để triển khai món giết lợn muối hạt dự trữ thì thời gian lễ Phục sinh chính là lúc tương xứng nhất nhằm họ hưởng thụ món ăn này.

Thánh ca Phục sinh

Bên cạnh những biểu tượng trên thì các bài thánh ca Phục sinh, bài xích hát lễ Phục sinh cũng thiết yếu là một phần quan trọng của ngày lễ đặc biệt quan trọng này. Ca từ, giai điệu của rất nhiều bài hát lễ Phục sinh đều tỏ bày sự vui mừng, hân hoan vì chưng sự sống lại của Chúa Giê-su, dường như còn là việc biết ơn và mong ước cho một sức sống mới đầy sự tích cực, may mắn, tươi vui hơn.

Hi vọng rằng những share trên trên đây của công ty chúng tôi đã giúp bạn biết được lễ Phục sinh Easter Day là ngày gì, có ý nghĩa sâu sắc gì cũng như lễ Phục sinh 2024 là ngày nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết! Happy Easter!

Đừng quên thường xuyên xuyên truy cập website để update nhiều tin tức hữu ích chúng ta nhé.

Lễ Phục Sinh 2024 nhằm mục tiêu vào ngày Chúa nhật 31/03. Đây là ngày lễ đặc biệt nhất của Kitô giáo, kỷ niệm bài toán Chúa Giêsu sống lại bố ngày sau thời điểm bị đóng góp đinh, chịu chết trên thập giá và được mai táng. Biến hóa cố Phục Sinh là nền tảng gốc rễ của đức tin Kitô giáo.


*
Buổi sáng ngày lễ Phục Sinh, hai môn đệ Phê-rô với Gio-an chạy ra chiêu mộ Chúa

Lễ Phục Sinh – cuộc quá Qua của Chúa Giêsu

Trong đức tin Kitô giáo, Chúa Giêsu đó là con chiên tự quyết tử mạng sống mình nhằm chuộc phạm tội của bé người. Qua việc đổ máu và chết, Chúa Giêsu đã mở ra con đường cho việc tái sinh, đưa về một cuộc sống đời thường mới cho phần nhiều ai tin cẩn vào Người.

Chính vì thế, ý nghĩa của lễ Phục Sinh đã bao trùm lễ thừa Qua. Vào đức tin Công Giáo, Lễ Phục Sinh còn là dấu chỉ của việc tái sinh và đổi mới. Then chốt của ý thức Kitô giáo là tin vào Chúa Giêsu chết để chuộc tội cho con người, cùng sự Phục sinh của fan đã cho bọn họ một cuộc sống thường ngày mới.

Nhờ ân sủng của nhiệm mầu Vượt Qua “chúng ta vẫn được chôn cất với Đức Kitô qua túng bấn tích rửa tội vào sự chết,” nhằm “được sinh sống lại với Ngài.” (HDGM Việt Nam)


*

Biểu Tượng của Phục Sinh với Ý Nghĩa

Biểu tượng trong Lễ Phục Sinh của Kitô giáo bao gồm hình hình ảnh của bé chiên vượt qua, đại diện cho Chúa Giêsu Kitô, với theo cờ thắng lợi vinh quang.

Một hình tượng quan trọng khác là nến Phục Sinh, trên nến bao gồm hai ký tự Alpha với Omega, là biểu tượng của “Khởi nguyên cùng Tận cùng,” là 1 danh xưng của Thiên Chúa.

Ngoài ra, quả trứng Phục Sinh cũng là một trong những hình hình ảnh đặc trưng. Quả trứng này tượng trưng đến ngôi chiêu mộ trống, thể hiện cho vấn đề Chúa Giêsu Kitô đã sống lại từ bỏ cõi chết. Đây là biểu tượng cho sự tái sinh với sức sinh sống mới.


*

Một trong những chân thành và ý nghĩa của “Phục Sinh” là “Vượt qua”. Chúa Giêsu đang chịu chết và sinh sống lại vào dịp nghỉ lễ hội Vượt qua của fan Do Thái. Đây là lễ rất đặc biệt quan trọng của dân bởi vì Thái, kỷ niệm ngày ra khỏi ách quân lính tại Ai Cập.

Ý nghĩa nữa của Lễ Phục Sinh là “sự tái sinh cùng đổi mới”. Then chốt của lòng tin Kitô giáo là tin vào Chúa Giêsu bị tiêu diệt để chuộc tội cho bé người, và sự Phục sinh của fan đã cho chúng ta một cuộc sống mới. Nhờ ân sủng của mầu nhiệm Vượt Qua “chúng ta đã được chôn cất với Đức Kitô qua túng tích cọ tội vào sự chết,” nhằm “được sinh sống lại với Ngài.” (HDGM Việt Nam)